Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm Bảo tàng vũ trụ ở Nga
26/07/2018 09:00
(HanoiTV) - Đến với Bảo tàng vũ trụ vinh danh lòng dũng cảm của các phi hành gia Nga, du khách có cơ hội khám phá những câu chuyện hấp dẫn về cuộc thăm dò không gian, lịch sử các chuyến bay, hay các hiện tượng thiên văn và các công nghệ vũ trụ.
Một công trình kiến trúc tượng trưng cho các tinh cầu bên ngoài Bảo tàng vũ trụ. (Ảnh: russiatravel)

Bảo tàng Vũ trụ _ một trong những bảo tàng khoa học – kỹ thuật lớn nhất trên thế giới. Lịch sử bảo tàng bắt đầu từ nữa sau thế kỷ XX, khi năm 1964 trên bản đồ Moscow xuất hiện tượng đài “Chinh phục vũ trụ”.

Điểm nổi bật ở đây, tác phẩm điêu khắc ấn tượng cao tới 100 m dưới hình dạng chiếc tàu con thoi đang được phóng lên trời cao. (Ảnh: dulichnga)

Trên đường đến bảo tàng, du khách chắc hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô hoành tráng của Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ. Với chiều cao lên tới 100 m, đài tưởng niệm minh họa lại hình ảnh tên lửa không gian bay vút vào bầu trời, nhả ra luồng khói phản lực xuống mặt đất. Tác phẩm điêu khắc bằng thép và titan không chỉ gây được ấn tượng thị giác, mà còn khiến du khách dễ dàng tìm được bảo tàng bên dưới.

Tượng đài tưởng nhớ những nỗ lực thành công của Yuri Gargarin trong việc bay vào quỹ đạo Trái Đất năm 1961 và ông trở thành người đầu tiên bay ra ngoài vũ trụ.
Bức tranh đắp nổi dưới chân tượng đài "Chinh phục vũ trụ" kể về con đường đến với công nghệ vũ trụ của người Nga.

Tại chân tượng đài “Chinh phục vũ trụ” là Bảo tàng kỷ niệm du hành vũ trụ hay gọi tắt là Bảo tàng vũ trụ. Tại đây trưng bày những thành tựu đầu tiên của ngành khoa học hàng không vũ trụ mà nước Nga đã đạt được: những bộ đồ du hành đầu tiên, những vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái Đất, những thiết bị khảo sát nghiên cứu Mặt trăng và các hành tinh thuộc hệ Mặt trời.

Hiện vật được trưng bày ở bảo tàng.
Trong bảo tàng chia thành nhiều khu vực trưng bày khác nhau. (Ảnh: dulichvietnam)

Du khách có thể hồi tưởng lại niềm phấn khích quanh cuộc đua không gian qua bộ sưu tập toàn diện của bảo tàng gồm hàng ngàn hiện vật từ thời kỳ này. Nổi bật trong số các hiện vật được trưng bày tại đây là các tấm áp phích tuyên truyền cũng như chú chó từng ra ngoài không gian, ngày nay được bảo quản bằng phương pháp nhồi xác động vật.

Một gian trưng bày các thiết bị từng được đưa vào vũ trụ.

Ngày nay, bảo tàng gồm 8 gian trưng bày, một phòng chiếu phim và một phòng hội nghị. Du khách hãy theo bước những phi hành gia Nga và leo lên bộ mô hình chuyến bay, tương tự như những thiết bị được sử dụng trong Trung tâm Đào tạo Phi hành gia Gagarin. Trung tâm Điều hành Sứ mệnh còn đưa du khách đến gần hơn với những trải nghiệm thực tế. Tại đây, du khách có thể xem các đoạn băng trực tiếp về Trạm Vũ trụ Quốc tế hiện đang bay trong quỹ đạo Trái đất. Sau cùng, du khách hãy chọn cho mình một chỗ ngồi trong rạp chiếu phim của bảo tàng, được thiết kế như một chiếc tàu không gian và thưởng thức các bộ phim xoay quanh chủ đề vũ trụ.

Tới đây, du khách có thể khám phá những điều đặc biệt của vũ trụ bao la.
 Những bộ du hành đầu tiên được trưng bày trong bảo tàng.
Góc tái hiện về chuyến bay của các phi hành gia.

Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm những "món ăn không gian" dành riêng cho phi hành gia tại quán cà phê bên trong bảo tàng.

(Nguồn video: News.zing)

Du khách có thể đi tàu điện ngầm tới ga VDNKh và từ đó di chuyển tới Bảo tàng Du hành vũ trụ. Bảo tàng có thu phí tham quan và mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchbảo tàngdu hànhvũ trụphi hành gianước NgaMoscowtrưng bàyhiện vậnkhông gianTrái Đấtkhám phávệ tinhnhân tạođài tưởng niệm