Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm ngôi làng cổ Ancient City ở Thái Lan
07/07/2019 17:39
(HanoiTV) - Nằm ở Bangkok (Thái Lan) nhộn nhịp, nhưng làng cổ Ancient City lại mang nét yên bình hiếm có. Du khách bị thu hút bởi những công trình kiến trúc độc đáo xứ chùa vàng được tái hiện nơi đây.
Khi đến đây bạn như được nguộc thời gian quay về khám phá các đền thờ, cung điện ở những thời kỳ khác nhau. 

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan, không thể bỏ qua (Làng cổ) Ancient City hay còn gọi là Muang Boran là một bảo tàng ngoài trời lớn với nhiều tòa kiến trúc quan trọng thường thấy trong đời sống của người dân Thái Lan xưa như: cung điện hay chùa.

Khi bước vào Ancient City, bạn như thể lạc vào một “Thái Lan thu nhỏ” với hành trình khám phá trong một ngày, chứa đựng nhiều bản sao tái hiện lại các công trình kiến trúc độc đáo của Thái Lan. Bạn được chiêm ngưỡng các kiến trúc đẹp và rất độc đáo.

Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Tượng Dvaravati, Đền cổ Khmer thế kỷ XVI, Đền Lanna Sukhothai, Thành phố cổ Ayutthaya... (Ảnh: linhviettravel)

Làng cổ được xây dựng trên vùng đất rộng 500 rais Thái (khoảng 200 mẫu) từ năm 1963. Khu vực này tọa lạc tại Tambon Bang Pu Mai, ở km 33,5 của phố cổ Sukhumvit, cách Bangkok khoảng 30km. Đây thật sự là một công trình đồ sộ của người Thái. Điều đặc biệt hơn là công trình này do tư nhân đầu tư và xây dựng trong vòng hơn 20 năm.

Các tòa nhà trong làng cổ này đều là các bản sao mô phỏng theo tỷ lệ 1/3 của nguyên bản. Tuy nhiên cũng có một vài tòa là công trình nguyên bản được phục hồi. (Ảnh: gody)

Khu Ancient City được thành lập bởi nhà triệu phú người Thái có tên Khun Lek Viriyaphant. Ông cũng là người đã tạo ra bảo tàng Erawan ở Samut Prakan và đền Thánh địa của Sự thật ở Pattaya. Khun Lek cho xây dựng khu Ancient City để làm nơi giữ gìn và truyền bá văn hóa ngàn đời của đất nước Thái Lan.

Khi du lịch đến Thái Lan vào mùa hè tham quan Ancient City, du khách sẽ rất ấn tượng với khu đền thờ vàng, được thiết kế rất tinh xảo. Đa số du khách đến Thái Lan đều rất muốn ghé thăm và lưu lại rất lâu ở nơi đây để chụp hình. Nhưng điểm đặc biệt nhất của khu bảo tàng khổng lồ này chính là tượng Phật ở khắp mọi nơi, qua các thời kỳ khác nhau. Lịch sử của đất nước chùa vàng, các vùng miền khắp đất nước với nhiều nền văn hóa lâu đời cũng được thể hiện rất sinh động.

Đến với làng cổ Ancient City, du khách bị thu hút khi thăm đền núi Sumeru, được canh giữ bởi con cá Anondha khổng lồ.

 (Nguồn video: News.zing)

Điểm nhấn dễ thương nhất của Ancient City là khu làng chợ nổi trên sông với vô số thuyền và hàng quán buôn bán tấp nập. Vào những ngày có nhiều du khách hoặc đúng phiên chợ, thuyền mua bán rộn ràng và rất sống động. Du lịch đến Thái Lan không thể không ghé thăm một nơi thơ mộng đến lạ lùng như Ancient City.

Người ta còn tái hiện cả những chiếc thuyền dài có mũi cong vút, trôi thanh bình trên những dòng sông, đây là những chiếc thuyền mà ngày xưa thường chở vua, hoàng hậu, công chúa mỗi dịp hoàng gia xuất hiện để thần dân chiêm ngưỡng.

Các kiến trúc cổ độc đáo ở Ancient City.

Ancient City với khuôn viên cực kỳ rộng, với nhiều công trình đáng để tham quan, phù hợp với gia đình, nhóm bạn cùng nhau đạp xe hay ngồi xe điện để dạo quanh trong khuôn viên. Hãy tranh thủ rủ bạn bè hay người thân tới đây để lưu lại những bức hình đẹp để kỉ niệm bạn nhé!

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Thái Landu lịchAncient CityMuang Borancung điệnchùađềnkiến trúcvua chúabảo tàngBangkoklịch sử