Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ghé thăm những bức tượng tổng thống Mỹ bị lãng quên ở Virginia
28/02/2020 13:00
(HanoiTV) - 43 bức tượng các đời Tổng thống Mỹ vẫn bị bỏ hoang tại một nông trại ở vùng hẻo lánh tại Croaker, bang Virgibnia. Dù chỉ cách thủ đô Washington D.C 2 tiếng đi xe, các bức tượng dường như bị lãng quên.
Những bức tượng tổng thống Mỹ khổng lồ bị bỏ hoang giữa nơi hoang vu. (Ảnh: Patrick)

Những bức tượng tổng thổng Mỹ khổng lồ này thuộc về công viên mang tên gọi Presidents Park (Công viên Tổng thống) ở Williamsburg, Virginia. Công viên được trang hoàng xinh đẹp, rộng đến mười mẫu và nghệ nhân điêu khắc nổi tiếng, David Adickes chính là tác giả của những pho tượng khổng lồ này. Chính thức mở cửa từ năm 2004, nhưng công viên không thu hút được sự chú ý của khách tham quan. 

Nhà điêu khắc David Adickes đứng cạnh tác phẩm của mình. (Ảnh: petrotimes)

Công viên đã phá sản vào năm 2010 sau sáu năm hoạt động, và ông Hankins được thuê để xử lý, tiêu hủy những bức tượng này. Hankins có một cơ sở nghiền đá, nhiều doanh nghiệp đem đến những thứ cần tái chế, và ông sẽ giúp họ giải quyết. Tuy nhiên, khi đứng trước những bức tượng, ông đã quyết định giữ lại tất cả và tốn hàng chục ngàn đô la phí vận chuyển để trưng bày trong khuôn viên. 

Gương mặt Tổng thống Mỹ Washington nay đã bị thời gian tàn phá dữ dội. (Ảnh: kenh14)
Du khách trong vô cùng nhỏ bé trước những bức tượng. (Ảnh: dulichvietnam) 

Hankins mong muốn mở một công viên của riêng mình hoặc những bức tượng sẽ được mua bởi một nhà sưu tầm nghệ thuật giàu có. Tuy nhiên, tám năm trôi qua, tượng vẫn ở đó, xuống cấp trầm trọng.

 43 bức tượng bán thân cao khoảng 6m, đặt kề vai sát cánh bên nhau trên một cánh đồng ở vùng nông thôn Croaker, Virginia. 
Mặc dù không đạt được mục đích ban đầu nhưng Hankins vẫn quyết định chưa từ bỏ. Ông thậm chí còn bỏ thêm tiền ra thuê nhân công di dời các bức tượng tới một địa điểm khác để thử vận may lại một lần nữa với khách du lịch.

John Plashal là nhiếp ảnh gia có niềm đam mê chụp ảnh những nơi thắng cảnh bị bỏ hoang. Vô tình, John tìm thấy 42 bức tượng khổng lồ của các đời tổng thống Mỹ đang dần xuống cấp trên mảnh đất của ông Howard Hankins ở Virginia. Và John biết rằng mình đã tìm thấy một điểm đến thú vị vô cùng ăn ảnh.

John hướng dẫn du khách tham quan, khám phá công viên. (Ảnh: Patrowski)

"Rất nhiều người khi xem ảnh, tưởng rằng tượng được đặt trong một cánh đồng lúa mì hoặc nông trang nào đó, nhưng không, chúng nằm trong khuôn viên cơ sở tái chế công nghiệp của Howard Hankins ở Croaker, Virginia," John chia sẻ.

Một nhóm du khách tới thăm quan. (Ảnh: dulichvietnam)

Từ phát hiện của John , nhiều người đi du lịch Mỹ và dân bản xứ đã và đang đến khám phá nơi đây. Những du khách đã post lên các mạng xã hội và tạo nên một làn sóng lôi cuốn sự chú ý của cộng động mạng.

Hiện John Plashal chỉ có thể  mở tour vào vài ngày trong tuần, mỗi tour kéo dài khoảng 3 tiếng. Lời khuyên là bạn nên book trước khoảng vài tuần, vì nhu cầu du khách khá đông và không có cách nào khác để bạn chiêm ngưỡng chúng. 

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: tượng điêu khắctổng thốngMỹcông viênthăm quanbị lãng quênxuống cấpdu kháchchụp ảnhCroakerbang Virgibnia