Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giá vàng tăng cao kỷ lục, vượt mốc 55 triệu đồng/lượng nhưng tiềm ẩn rủi ro
24/07/2020 12:00
(HanoiTV) - Trong phiên giao dịch sáng nay (24/7), giá vàng miếng SJC đã vượt mốc 55 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng giá vàng tăng cao kỷ lục hiện nay tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Giá vàng SJC đang tăng vọt theo đà tăng của thế giới

Mở cửa thị trường sáng nay (24/7), Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 54,8 triệu đồng/lượng.

Đến 8h50, vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng lên mức 53,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, phá vỡ mọi kỷ lục đã lập trước đó. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 55,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji lúc này đang niêm yết ở mức 53,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng mạnh so với chốt phiên hôm qua, hiện đứng ở mức 52,23 – 53,13 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP Hồ Chí Minh đã nhận định giá vàng trong nước diễn biến tăng phù hợp với mức tăng của giá vàng thế giới, giao dịch mua - bán trên thị trường ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng, mà còn có hiện tượng người dân đi bán vàng khi giá vàng vẫn tăng.

Theo các chuyên gia tài chính, ngân hàng, trong thời gian tới giá vàng thế giới còn diễn biến phức tạp, chủ yếu phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới cũng như diễn biến căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Do vậy, giá vàng trong nước có thể biến động tăng, giảm theo giá vàng thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cũng cho rằng, giá vàng trong thời gian này còn nhiều yếu tố rủi ro.

HanoiTV

<

Từ khóa: giá vàngtăng kỷ lụcgiá vàng tăng kỷ lục

<