Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục sụt giảm
20/03/2020 10:25
(HanoiTV) - Giá vàng hôm nay 20/3 trên thị trường thế giới tụt giảm sau khi hồi phục được đôi chút đầu phiên liền trước

Giới đầu tư bán tháo không ngừng tất cả các loại tài sản để thu tiền về khiến đồng USD tăng vọt lên các đỉnh mới. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 40,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,8 triệu đồng so với vàng trong nước.

Thứ Năm (19/3), khi đồng USD tăng vọt lên mức cao mới trong nhiều năm, với đại dịch Covid-19 đe dọa làm tê liệt hoạt động kinh tế đã khiến các nhà đầu tư bán vàng để đổi sang giữ tiền mặt. "Rõ ràng tình trạng trú ẩn an toàn của vàng đã không được giữ vững. Thị trường đang hướng tới tiền mặt", ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết.

Các nhà đầu tư đã từ bỏ các tài sản rủi ro hơn khi một loạt các hành động khẩn cấp từ các nhà hoạch định chính sách không thuyết phục được sự hoảng loạn thị trường chứng khoán. Sự bùng phát không ngừng của virus đã lây nhiễm gần 230.000 ca trên toàn thế giới, đã gây ra sự bất ổn và bán tháo rộng rãi đối với các tài sản, bao gồm cả tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng trong nước vẫn đang trong chiều hướng giảm

Kết thúc phiên giao dịch 19/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 45,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng đầu giờ sáng nay được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 45,30 triệu đồng/lượng mua vào và 45,90 triệu đồng lượng bán ra.

Từ khóa: dự đoán giá vàngvàng Doji