Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giá vàng vượt 58 triệu đồng mỗi lượng trong sáng 28/7
28/07/2020 13:30
(HanoiTV) - Giá vàng trong nước vào sáng 28/7 lại gây bất ngờ lớn khi vượt mốc 58 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay 28/7, lúc 8h45, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức giá 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện mức giá này đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với cuối phiên chiều qua. Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá cao nhất ngấp nghé mức 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng chóng mặt theo đà thế giới.(Ảnh: VTC)

Trên thế giới, sáng nay, giá vàng tiếp tục xác lập kỷ lục mới trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy yếu và các nhà đầu tư đổ xô đi mua kim loại quý, do lo ngại số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu không ngừng tăng.

Những bất ổn thương mại do dịch bệnh, kết hợp với căng thẳng Mỹ-Trung đã đẩy giá vàng tăng gần 30% lên mức kỷ lục là 1.981,27 USD/ounce tại thị trường châu Á, phá vỡ kỷ lục mới được xác lập một ngày trước đó.

Trong khi đó, tỷ giá đồng USD đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm trong bối cảnh các nhà đầu tư đang mong chờ chính sách kích thích mới của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và mức lạm phát cao hơn.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ sớm vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong tuần này. Thị trường đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed, với dự báo Fed sẽ đưa ra thêm nhiều biện pháp nới lỏng nhằm hỗ trợ nền kinh tế hàng đầu thế giới.

(Ảnh: TTXVN/ Vietnamplus)

Các dữ liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng sẽ được công bố trong tuần này. Các số liệu ảm đạm được cho là sẽ khiến đồng USD tiếp tục mất giá.

Giá vàng đã tăng 28% từ đầu năm đến nay, đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng trước đại dịch COVID-19.

Trước đó, vàng phải cạnh tranh với các kênh “trú ẩn an toàn” khác như đồng USD, đặc biệt là khi căng thẳng Mỹ-Trung hạn chế dòng chảy đầu tư vào vàng.

Cũng trong sáng 28/7, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 6,9% lên 24,31 USD/ounce sau khi đã có lúc chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 8/2013 là 24,57 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 2% lên 932,33 USD/ounce.

Mai Phương

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: giá vàngtăng kỷ lụckênh trú ẩn an toàndịch Covid-19căng thẳngMỹTrungkim loại quýUSD

<