Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán - Lưu Trí Minh qua đời vì Covid-19
18/02/2020 13:52
(HanoiTV) - Bác sỹ Lưu Trí Minh - Giám đốc bệnh viện Vũ Xương tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời ngày hôm nay (18/2) vì nhiễm virus corona chủng mới.

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin, bác sỹ Lưu Trí Minh (Lưu Zhiming , 51 tuổi, Giám đốc bệnh viện Vũ Xương tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới. Ông Liu Zhiming qua đời lúc 10h30 sáng nay, 18/2.

Tờ People Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm qua đăng Twitter cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh đã qua đời do nhiễm virus corona, song sau đó xóa bài đăng. Một quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc sau đó cho biết bác sĩ đang phải "giành giật sự sống".

Bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Weibo.

Bác sĩ Lưu, được cho là đã bị nhiễm virus trong lúc điều trị cho các bệnh nhân. Ông tốt nghiệp Học viện Y, Đại học Vũ Hán năm 1991, chuyên môn cao về chẩn đoán và điều trị các bệnh chấn thương sọ não, u não, mạch máu não và tủy sống, đặc biệt là phẫu thuật thần kinh. Trước khi qua đời, ông là tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia ngoại khoa thần kinh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương.

Bệnh viện Vũ Xương, nơi ông Lưu làm giám đốc, là một trong những bệnh viện đầu tiên được chỉ định điều trị người nhiễm Covid-19 khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán.

Ủy ban Y tế Trung Quốc từng công bố có 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó 6 người đã tử vong, và gần 90% đến từ tâm dịch tỉnh Hồ Bắc.

Sáng sớm 18/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc thông báo xác nhận thêm 93 ca tử vong mới do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trong ngày 17/2, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này tại riêng Hồ Bắc lên 1.789 người.

Theo Reuters, Daily Mail

Từ khóa: Covid - 19Hồ Bắcvirus coronachủng mới virus CoronaLưu Trí Minh