Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Giám đốc truyền thông thứ 4 của ông Trump từ chức
01/03/2018 18:03
(HanoiTV) - Như vậy chỉ trong vòng 1 năm, đã có tới 4 giám đốc truyền thống của Tổng thống Mỹ Trump phải nói lời chia tay với vị trí quan trọng này.
Giám đốc truyền thông thứ 4 của Nhà Trắng từ chức

Hope Hicks, người phụ nữ hoàn toàn không biết gì về chính trị cho tới khi gặp nhà tỷ phú Trump vào năm 2015 và sau đó trở thành một cánh tay đắc lực của ứng cử viên tổng thống Donald Trump, sắp rời khỏi vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng trong vài tuần tới.

Hope Hicks là bạn thân của con gái Tổng thống, Ivanka Trump, mới 29 tuổi, sông được đánh giá rất cao về tính cách và sự quyết đoán trong công việc. Vị trí giám đốc truyền thông được Hope Hicks từ tay Anthony Scaramucci, người từ nhiệm vào tháng 7/2017. Trước đó, vị trí này lần lượt được Sean Spicer và Michael Dubke đảm nhiệm. Song có người chỉ đảm nhiệm được hơn 1 tuần, có người được vài tháng.

Kể từ khi nhậm chức, không giống với những người tiền nhiệm, Hope Hicks thực sự trở thành một cánh tay đắc lực và không rời nửa bước bên cạnh Tổng thống. Sự ra đi của Hope Hicks khỏi vịt rí giám đốc truyền thông đã gây ngạc nhiên không ít ngay cả với Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, một trong những lý do buộc Hope Hicks phải đệ đơn từ nhiệm là có những tin đồn đoán cô có liên quan tới sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống của Mỹ năm 2016.

Quốc Minh

Theo Le Monde

Từ khóa: truyền thôngNhà Trắng