Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giành HCV Sea Games 30, đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam nhận được "cơn mưa" tiền thưởng
09/12/2019 10:31
(HanoiTV) - Sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Sea Games 30, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt. Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức, cá nhân cũng ủng hộ các "cô gái vàng" Việt Nam với số tiền đến nay là gần 10 tỷ đồng.

Sau 120 phút thi đấu kiên cường với Thái Lan trên sân vận động Rizal Memorial ở thủ đô Manila, Philippines, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0, qua đó giành tấm HCV SEA Games 30.

Với chiến thắng này, tuyển nữ Việt Nam là đội tuyển giàu thành tích nhất đấu trường SEA Games với 6 lần vô địch vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017 và 2019, nhiều hơn một lần so với chính đối thủ Thái Lan. 

Trước thành tích của các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam, Thủ tướng cũng đã gửi lời biểu dương ý chí và tinh thần thi đấu tuyệt vời của các cầu thủ, qua đó mang về tấm huy chương vàng lần thứ 6 cho bóng đá nữ Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Theo thông tin được biết, Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung 1 tỷ đồng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thưởng số tiền tương tự. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 1 tỷ đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của đội tuyển. Cá nhân Trưởng ban Bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng thưởng 1,5 tỷ đồng. Ở các vòng đấu trước, ông Hùng đã thưởng đội số tiền 2 tỷ đồng.

Những cô gái vàng đã mang đến vinh quang cho Tổ quốc

Qua kênh VFF, nhiều đơn vị cũng đã thông báo tiền thưởng động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung trước trận chung kết như: Công ty CP dược phẩm Cửu Long (400 triệu đồng), Công ty TNHH Mebipha (100 triệu đồng), Công ty CP quốc tế Bảo Hưng (300 triệu đồng), Ngân hàng BIDV (500 triệu đồng), Tập đoàn Hưng Thịnh (1 tỷ đồng), Công ty MEBIPHA (100 triệu đồng), Công ty Bảo Hưng (300 triệu đồng).

Ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành (1 tỷ đồng), Shark Đỗ Liên (500 triệu đồng), doanh nhân Lê Hoài Anh (200 triệu đồng), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (100 triệu đồng), một cổ động viên Quảng Ninh (500 triệu đồng), Quỹ Vì Phụ nữ tiến bộ thuộc Hội LHPN Việt Nam (300 triệu đồng).

Với bàn thắng "vàng" này, Hải Yến sẽ được nhận thưởng riêng 100 triệu đồng. Đây là phần thưởng dành cho cầu thủ đội tuyển bóng đá nam/nữ Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận chung kết được Pinaco cam kết.

 

PV (tổng hợp)

<

Từ khóa: bóng đá nữHCV Sea Games 30

<