Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giao thông công cộng vẫn bị gián đoạn trên đảo Hokkaido
07/09/2018 10:06
(HanoiTV) - Sau trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra rạng sáng ngày 6/9, phần lớn giao thông công cộng trên đảo Hokkaido, Nhật Bản vẫn bị gián đoạn.

 Hình ảnh động đất trên đảo Hokkaido sáng ngày 6/9 (Nguồn: NHK)

Công ty Đường sắt Hokkaido (JR Hokkaido) thông báo tất cả các chuyến tàu đều tạm dừng từ ngày 6/9, do mất điện. Công ty JR Hokkaido cho biết, họ có kế hoạch khởi động lại dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen vào buổi trưa hôm nay, 7/9. Tuy nhiên, tất cả các chuyến tàu tốc hành kết nối các thành phố lớn ở Hokkaido sẽ không hoạt động. Hiện chưa rõ khi nào các dịch vụ đường sắt địa phương sẽ bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.

Đường xá  bị hư hỏng nặng dẫn đến giao thông bị cản trở. 

Dịch vụ tàu điện ngầm thành phố Sapporo sẽ hoạt động trở lại từ trưa nay, 7/9, vì điện đã được khôi phục. Đường cao tốc trên khắp Hokkaido vẫn đóng một phần.

Các nhà khai thác xe buýt cho biết, các dịch vụ chuyển phát nhanh trong thành phố sẽ vẫn bị tạm ngưng trong thời gian này, do nhiều tín hiệu giao thông không hoạt động và do mất điện. Tuy nhiên, một số dịch vụ xe buýt địa phương đã được nối lại tại các khu vực có điện trở lại.

Văn phòng Bộ Giao thông vận tải tại Hokkaido cho biết, điện được khôi phục đến tòa nhà ga tại Sân bay New Chitose từ ngày hôm qua.

Các hãng hàng không hiện đang sắp xếp để tiếp tục hoạt động, nhưng tất cả các chuyến bay buổi sáng 7/9, đã bị hủy bỏ.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: động đất HokkaidoNhật Bản