Truyền hình Hà Nội /
Ginger Zee: Thổi làn gió mới cho kênh ABC
08/10/2015 21:55
(HanoiTV)-  Khung thời gian phát sóng của chương trình truyền hình thời tiết trên kênh ABC (Mĩ) không nhiều, nhưng MC Ginger Zee lại chiếm được nhiều cảm tình của khán giả bởi lối dẫn thông minh, cuốn hút.

Đam mê dẫn lối

Ginger Renee Colonomos, được biết đến với bút danh Ginger Zee, là MC cho chương trình Good Morning Ameria và ABC World News Tonight trên ABC.          Zee sinh ngày 13/1/1981 tại Orange, California. Zee đã từng mơ ước trở thành  một nhà khí tượng học bởi vì: “ Khi tôi 8 tuổi, tôi đã nhìn thấy vòi rồng trên hồ Michigan và tôi như đã bị mê hoặc. Đó là điều kì diệu nhất mà tôi đã từng thấy”. Năm 1999, Ginger Zee tốt nghiệp trường trung học Zee Rockford, sau đó theo học ngành Khoa học khí tượng tại Đại học Valparaiso. Ít ai biết rằng, Zee đã từng đặt ra mục tiêu là trở thành một nhà khí tượng trên Today Show trước tuổi 30. Đến giờ, ước mơ ấy của cô đã trở thành hiện thực.

Trước khi gia nhập kênh ABC News, Ginger Zee làm việc tại trạm khí tượng NBC WMAQ-Channel 5 tại Chicago. Năm 2013, cô được chính thức trở thành nhà khí tượng học cho Good Morning Ameria và biên tập viên thời tiết cho ABC News. Mặc dù chỉ xuất hiện tổng cộng 10 phút trong chương trình thời tiết, nhưng khán giả rất ấn tượng với Zee bởi lối dẫn thông minh và thân thiện. Bằng niềm đam mê, cô gái này đã dành hàng giờ mỗi ngày đề xây dựng cho mình bản dự báo thời tiết theo cách hấp dẫn nhất với người xem.

Người phụ nữ can đảm

Có lẽ, ít MC thời tiết nào lại say mê việc phân tích, nghiên cứu về thời tiết, khí quyển như Zee. Không những thế, cô gái này còn tham gia vào những chuyến đi để khám phá, tìm hiểu về núi rừng, tự nhiên, từ đó có “chất liệu” để làm nên những bản tin thời tiết hấp dẫn.

Kể từ khi tham gia ABC News, Zee đã phụ trách đưa tin hầu hết các sự kiện khí tượng quan trọng và nhiều cơn bão lớn. Cô MC này cũng không ngại nguy hiểm, khó khăn khi thực hiện các bản tin thời tiết ở những nơi đang có thiên tai, hạn hán, lũ lụt. Zee đã đến tận New Jersey trong lúc diễn ra cơn bão Sandy để đưa tin. Cô cũng là một trong số ít phóng viên có mặt tại Colorado khi trận đại hồng thủy diễn ra tại đây. Thậm chí, cô còn có mặt tại đám cháy rừng để đưa tin về khu vực bị thiệt hại sau thiên tai ở thành phố Moore và El Reno, thuộc bang Oklahoma. Với một người năng động, sáng tạo, yêu thiên nhiên và thích khám phá như Ginger Zee, dường như cuộc sống  chỉ ý nghĩa khi cô được khám phá mọi nơi, thay vì việc tô son, đánh phấn để xuất hiện lộng lẫy để lên truyền hình.

Qua chương trình Good Morning America, Zee đã đưa cảnh quan, con người, cuộc sống của nhiều quốc gia tới khán giả Mĩ, trong đó có hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Ít ai biết, dù đang mang thai 2 tháng nhưng cô vẫn băng rừng, lội suối để vào được hang động. Bất chấp nguy hiểm, vất vả, Zee vẫn luôn nỗ lực mang lại những thước phim sống động nhất. Chính tinh thần hăng say, luôn “cháy” hết mình với công việc trong mọi hoàn cảnh mà cô đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người xem truyền hình và cả những người hâm mộ.

Từ khóa: khán giảtruyền hìnhxuất hiệncuộc sốngMCphát sóngấn tượngshowhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi te