Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Giới trẻ đổ xô tới check–in “Nấc thang lên thiên đường” ở Hội An
10/09/2018 10:10
(HanoiTV) - Vốn là cái lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa bát ngát ruộng động với những bậc thang nối tiếp lên phía đỉnh tạo cảm giác như chạm tới trời xanh. Điểm sống ảo mới này mang tên "Nấc thang lên thiên đường" cách trung tâm Hội An không xa.
Ngôi nhà bỏ hoang này trở thành "thánh địa sống ảo" nhất định phải ghé của team mê Hội An. (Ảnh: emdep)

Nhắc tới Hội An, người ta sẽ lập tức nghĩ tới phố cổ, Chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến… với những đèn lồng, hoa giấy… vốn đã khiến giới trẻ mê mẩn, vì tha hồ tạo dáng chụp hình. Thế nhưng đam mê của các tín đồ “sống ảo” thực sự bất tận, không có điều gì khiến họ hài lòng mãi được. Giờ đây, nếu có dịp đến với Hội An, bạn nhớ ghé thăm “nấc thang lên thiên đường” – thánh địa sống ảo mới được giới trẻ nơi đây “khai quật”.

Lò gạch này nằm chơ vơ giữa cánh đồng lúa nên rất dễ nhận ra. (Ảnh: pose)

Vốn là một cái lò gạch cũ đã bỏ hoang nhiều năm tại khu vực xã Cẩm Kim-Duy Vinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chạy theo hướng từ Đà Nẵng về Hội An khoảng 30 phút, đi qua cầu Cẩm Kim rồi bắt đầu hỏi thăm người dân địa phương và chịu khó ngó nghiêng, quan sát là sẽ lấy điểm đến ở ngay bên đường.

Nhìn bề ngoài, rất dễ thất vọng vì cảnh bên ngoài cũ nát. Nhưng thực tế khi bước lên những bậc thang lộ thiên bên nhà để chụp ảnh, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Với những bạn trẻ sợ độ cao sẽ phải e dè một xíu bởi độ cheo leo của những bậc thang. Tuy là địa điểm đẹp, mới nổi có nhiều người lui tới, nhưng dẫu sao bạn cũng nên cẩn trọng khi tham quan khu vực này và hãy đề cao yếu tố an toàn cho bản thân lên hàng đầu. Chú ý rời khỏi lò ngay nếu có bất kì dấu hiệu nứt, vỡ nào. Thêm nữa cầu thang của lò gạch không có lan can, tay vịn, thậm chí khoảng trống giữa các bậc cũng khá lớn. Đừng mải vui, đùa giỡn nhau rồi bước hụt, gây tai nạn đáng tiếc cho bản thân.

Những bậc thang này được làm bằng xi-măng theo kiểu xưa, cũ kỹ. Từng bậc thang nối tiếp nhau chạy vòng quanh thân lò gạch với điểm đến là trên đỉnh lò.(Ảnh: kienthuc)
Góc ban công nhỏ nhắn, ngồi đó đung đưa chân nhờ mấy đứa bạn bên dưới chọn góc chụp ngước lên sẽ thu cả bầu trời xanh thẳm. Chính điểm "độc nhất vô nhị" này là nguồn gốc ra đời của cái tên "Nấc thang lên thiên đường".

Đến một nơi không quá xa phố Hội, lại chụp được vô số ảnh đẹp, độc đáo mang về, điều này đã khiến nhiều bạn trẻ háo hức tìm đến để có được những bức ảnh độc đáo.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hội AnNấc thang lên thiên đườngphố cổđiểm check-inxã Cẩm Kim-Duy VinhQuảng Namgiới trẻchụp ảnh