Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giọng ca Simon Rochon Cohen trở lại Việt Nam lần 2
08/03/2019 08:02
(HanoiTV) - Simon Rochon Cohen, ca sĩ - nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Pháp trở lại Việt Nam lần thứ 2 sau gần một thập kỷ với một nghệ danh mới: Chaton.

Simon Rochon Cohen từng được công chúng Việt Nam biết với cái tên Siméo từ chục năm về trước khi anh chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên của chuyến lưu diễn năm nước Châu Á: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Bangladesh và Thái Lan. Nhiều công chúng yêu nhạc của Việt Nam ắt hẳn vẫn chưa thể quên được giọng ca độc đáo, không thể trộn lẫn của người nghệ sĩ đa năng này.

Trở lại Việt Nam lần thứ 2 sau gần một thập kỷ với một nghệ danh mới: Chaton, ca sĩ Simon tự làm mới bản thân, vượt lên những thành công của chính mình để tiến xa hơn nữa. Trong chuyến lưu diễn Đông Nam Á lần này, khán giả Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp được đắm mình trong những trải nghiệm sống, những giấc mộng và cả những ảo tưởng cùng nỗi cô đơn của người nghệ sỹ thông qua âm nhạc một cách chân thật nhất.

Simon Rochon Cohen trở lại Việt Nam với danh hiệu mới: Chaton

Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Chaton đã bắt đầu con đường âm nhạc từ khá sớm - năm lên 6 tuổi. Anh bắt đầu chơi piano ở tuổi lên 10 và sau đó là nhiều nhạc cụ khác như guitar, trống và bộ gõ. Ở tuổi niên thiếu, chàng “hoàng tử tóc xù” bắt đầu sáng tác cho những nhóm nhạc nghiệp dư và ở tuổi hai mươi, album đầu tiên “Les idées bleues” ra đời khẳng định tài năng không thể chối cãi của người nghệ sỹ trẻ trong lĩnh vực sáng tác. Ba năm sau, album thứ hai mang tên “Envie” của anh được bình chọn là album yêu thích tại hệ thống phân phối văn hóa phẩm lớn nhất của Pháp, La Fnac. Ca từ thi vị, vần điệu nhịp nhàng, hòa quyện với những âm hưởng rap và reggae tạo nên sắc màu độc nhất vô nhị và đầy cuốn hút cho các sáng tác của Chaton.

Thành công có được từ những album đầu tay mang đến cho Chaton cơ hội lưu diễn khắp nơi tại Châu Âu cũng như Châu Á. Tài năng thiên bẩm cùng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc chắc hẳn là một trong những yếu tố then chốt đem lại ánh hào quang cho Chaton. Chỉ trong vòng 6 năm, từ 2003 đến 2009, nghệ sĩ đã thực hiện gần 500 đêm diễn solo ở khắp nơi trên thế giới.

Đêm diễn sẽ bắt đầu vào 23.03.2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Đặc biệt, để đồng hành với đêm nhạc của Chaton, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace sẽ tổ chức cuộc thi Hát với Chaton dành cho các tài năng trẻ tại Việt Nam với tổng trị giá giải thưởng lên đến 10.000.000 đồng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi : https://www.facebook.com/EspaceHanoi/

N.T

Từ khóa: Simon Rochon Cohen