Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giúp con chơi an toàn tại sân chơi công cộng trong mùa dịch
17/08/2020 06:51
(HanoiTV) - Nếu bạn quyết định cho con đến sân chơi để được vận động thoải mái, hãy lưu ý những mẹo sau để giữ an toàn hơn cho con và người thân trong mùa dịch.
Chọn thời gian và quy định thời gian chơi phù hợp: Khi thực hiện chuyến đi đến sân chơi, bạn hãy cố gắng lựa chọn đến vào thời điểm thích hợp. Có thể chọn đưa con đến vào buổi sáng hoặc chiều mát và bạn nên quy định thời gian chơi không quá một giờ đồng hồ. Cố gắng tránh đến sân chơi vào giờ ăn trưa hoặc những thời điểm bạn biết sẽ nhiều người tụ tập, để có thể giảm thiểu sự tiếp xúc với người khác. Bạn nên thông báo cho con biết trước về khoảng thời gian chúng có thể chơi ở sân chơi. Như vậy, khi yêu cầu con rời đi sẽ thấy thoải mái hơn. (Ảnh minh họa: 123RF.com)
Đeo khẩu trang: Điều quan trọng là bạn và con cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và cố gắng nhất có thể để duy trì khoảng cách an toàn khi chơi ở sân chơi. Bạn cũng lưu ý mang thêm những chiếc khẩu trang dự phòng để sử dụng trong trường hợp con chơi bị đổ mồ hôi hoặc khẩu trang bị rách. (Ảnh minh họa: ST)
Không ăn ở sân chơi: Không mang theo đồ ăn nhẹ và ăn uống ở sân chơi. Bởi việc này có thể không an toàn cho bạn và con. Nhất là khi tay của con bạn không được rửa liên tục và kỹ như khi ở nhà. Bởi thế, tốt nhất bạn nên tránh để con và người thân ăn vặt khi ở sân chơi, nên thưởng thức những món ngon đó khi ở nhà. (Ảnh minh họa: 123RF.com)
Mang theo nước uống: Nên đảm bảo mang theo nước uống riêng cho con và người thân của bạn, để bổ sung đủ nước khi chơi ở sân chơi. Việc này giúp mọi người có thể an toàn hơn trong mùa dịch. (Ảnh minh họa: 123RF.com)
Sử dụng dung dịch sát khuẩn: Không thể liên tục rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi ở sân chơi, nhưng bạn và con vẫn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn mang theo. Khó tránh khỏi việc bàn tay nhỏ bé của con sẽ bám bụi bẩn khi cầm nắm vào các thiết bị vui chơi, vì vậy hãy cố gắng vệ sinh tay càng thường xuyên càng tốt. (Ảnh minh họa: freepik)
Giám sát chặt chẽ: Cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo con giữ khoảng cách với những người chơi khác. Dù biết rất khó để giữ con tránh xa những đứa trẻ khác khi chúng đang chơi. Nhưng, điều quan trọng bạn cần liên tục nhắc nhở con duy trì khoảng cách an toàn nhất có thể. Sân chơi là nơi thú vị để con bạn vận động thân thể, nhưng cần hạn chế cho con đến, nhất là vào thời điểm dịch bệnh. Đặc biệt, nếu quyết định cho con đến sân chơi, bạn cố gắng lưu ý những mẹo trên để giữ an toàn nhất có thể và tận hưởng thời gian chất lượng bên con. (Ảnh minh họa: 123RF.com)

(Theo Phụ nữ Việt Nam)

<

Từ khóa: nuôi dạy condịch Covid-19sân chơi cho trẻ

<