Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gò Đống Đa đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt
09/02/2019 14:28
(HanoiTV) - Sáng 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2019) và đón nhận quyết định xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đống Đa, Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội và hàng nghìn người dân đến từ mọi miền Tổ quốc.
Sáng 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), hàng nghìn du khách thập phương đổ về dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung tại Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2019), và đón nhận bằng công nhận Di tích quốc gia đặc biệt.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành và đông đảo nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương về dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Quang Trung cùng các tướng lĩnh, chiến sĩ nghĩa quân Tây Sơn.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân năm mới, hôm nay, tại mảnh đất Đống Đa lịch sử, đông đảo nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước lại tìm về nơi đây tham dự Lễ hội kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, hướng về với tổ tiên, cội nguồn. Năm nay, trong dịp lễ hội xuân Kỷ Hợi 2019, di tích gò Đống Đa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, đó là sự ghi nhận những giá trị to lớn của khu di tích, trường tồn cùng với năm tháng, thời gian”.
"Di tích Gò Đống Đa được xem như là biểu tượng chiến thắng của quân Tây Sơn; là minh chứng lịch sử cho truyền thống yêu nước, yêu độc lập - tự do ngàn đời của nhân dân ta; là sự khẳng định tinh thần đoàn kết, dũng cảm, ý chí quật cường; là bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội).
Hình ảnh vua Quang Trung được tái hiện tại lễ kỷ niệm.
Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung - người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
Theo ghi nhận, dù thời tiết sáng nay có chút nắng nóng nhưng lễ hội Gò Đống Đa vẫn thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự.
Những du khách nước ngoài ghi lại hình ảnh ấn tượng tại lễ kỷ niệm.

Bình An

Từ khóa: Lễ hội gò Đống Đavua Quang Trunggò Đống Đa