Bạn biết chưa? / Kỹ năng Gia đình Sức khỏe Làm đẹp
Gợi ý cách tạo dáng lông mày theo khuôn mặt
08/02/2018 12:15
(HanoiTV) - Hình dáng lông mày ảnh hưởng khá lớn đến nét hài hòa của gương mặt. Do đó, tùy thuộc vào từng khuôn mặt, chúng ta sẽ có những cách tạo dáng lông mày khác nhau.

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong hay lông mày ngang, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi đã xác định được những điểm quan trọng của lông mày, bạn có thể bắt đầu tiến hành tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt cụ thể như sau:

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt chuẩn đẹp có thể để hầu hết với các kiểu lông mày. Mặc dù vậy, để tăng thêm nét mềm mại, thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì chân mày ngang, cong nhẹ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình dáng lông mày rồi tô đậm nhạt tùy thích. Với dáng mặt này, các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút mềm mại cho cân xứng hai bên.

Mặt tròn

Đối với những người có khuôn mặt tròn, má cằm và trán thực tế tạo thành một vòng tròn. Má của bạn có xu hướng đầy đặn và che khuất xương gò má. Đối với một khuôn mặt tròn, bạn cần thu hẹp chiếc trán ngắn.

Khi định hình dáng lông mày cho người có khuôn mặt tròn, bạn nên tạo đôi mày ngài có chiều dài ngắn hơn và chú ý làm rộng phần giữa của lông mày.

Mặt dài

Ngược lại với mặt tròn, những cô gái sở hữu khuôn mặt dài, có chiều dài lớn hơn chiều ngang đừng bỏ qua dáng lông mày theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt về phía đầu tai nhé. Kiểu mày này sẽ giúp bạn giảm độ dài khuôn mặt và khiến khuôn mặt trở nên hài hòa, cân xứng hơn.

Với khuôn mặt dài, các bạn hãy tô đậm phần đầu nhiều hơn phần giữa và đuôi mắt. Sau đó, kẻ một đường thẳng qua đuôi mắt hướng lên trên. Điều này sẽ giúp rút ngắn gương mặt của bạn đi đáng kể.

Mặt vuông

Với những khuôn mặt có hình dạng này, bạn có thể dễ dàng xác định bởi đường quai hàm vuông, đầy góc cạnh và cấu trúc xương rắn. Xương gò má bằng phẳng và không đáng kể, trong khi trán lại có xu hướng rộng và góc cạnh với gò má.

Để biến hóa khuôn mặt vuông thành khuôn mặt tròn, hoặc khuôn mặt dài bạn hãy chú ý tạo hình dáng lông mày theo hướng đôi lông mày cong cao để kéo dài một khuôn mặt vuông.

Mặt trái tim

Những người có khuôn mặt hình trái tim thường hẹp ở phía dưới và rộng ở phía trên. Chiếc cằm nhọn của bạn sẽ được nổi bật. Xương gò má có thể cao, nhưng thường không rõ ràng vì chiều rộng của khuôn mặt.

Đối với một khuôn mặt trái tim, mục đích khi tạo hình lông mày bạn cần tạo theo đường thẳng về phía giữa của tai với một đường lông mày nhẹ nhàng.

Mặt hình thoi

Góc cạnh, xương gò má nhô cao, trán và cằm nhọn, mang dáng vẻ điềm tĩnh, nội tâm, sâu lắng. Thích hợp với chân mày cong ngược.

Lưu ý:

- Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

- Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Khuôn mặt hài hòa với dáng mày thích hợp sẽ giúp bạn che khuyết điểm và trông rạng rỡ, tự tin hơn nhiều đấy. Chúc các nàng luôn xinh đẹp!

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: