Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gostream Technology trở thành quán quân Techfest Việt Nam 2020
30/11/2020 13:49
(HanoiTV) - Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã chọn ra được quán quân – đó là Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài Nền tảng livestream Gostudio.

Ngày 29/11, Bế mạc Techfest và chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020”.  Năm 2020, cuộc thi đã nhận được hơn 250 hồ sơ từ vòng sơ loại đều đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ.

Chung kết là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập vượt qua thời điểm khó khăn của dịch COVID-19, thích ứng với sự biến động của thị trường và đón nhận cơ hội nhằm bứt phá.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra top 10 startup xuất sắc nhất và trao cup giải nhất cho đội Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài Nền tảng livestream Gostudio. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021.

Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài Nền tảng livestream Gostudio trở thành quán quân cuộc thi năm nay

 Tại Lễ bế mạc Techfest năm 2020, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhận định: “Thành công của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam) năm 2020 cho thấy, mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19, nhưng thế hệ trẻ Việt Nam, mọi người dân Việt Nam đã không ngừng sáng tạo, vượt qua khó khăn để bứt phá vươn lên”.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án một cách hiệu quả và nghiêm túc.

Trong thời gian tới, Bộ KH&CN quyết tâm cao độ trong việc chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương tạo để tạo hành lang pháp lý thuận lợi hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất, huy động sự tham dự của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các mạng lưới kết nối có uy tín trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

NT

Từ khóa: Techfest 2020chung kết