Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa sữa nở rộ giữa tiết trời hè Thủ đô
18/05/2019 06:49
(HanoiTV) - Những ngày gần đây, nhiều tuyến phố Hà Nội như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Du... có nhiều cây hoa sữa nở rộ khiến người dân ngỡ ngàng.

Hà Nội đang nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lúc 12h trưa có thể xấp xỉ 40 độ C, nhưng những chùm hoa sữa nhỏ bé, đậm hương nở trắng cả một góc trời. Hương hoa sữa nồng nàn hòa quyện với cái nắng của mùa hè tạo nên một cảnh tượng từ xưa đến nay chưa ai từng thấy.

(Ảnh: Ngày nay)

Hoa sữa là cây thân gỗ, có chiều cao từ 10 – 20m, đường kính từ 0,5 – 1m khi trưởng thành, thường nở từ đầu tháng 9 đến tháng 11. Năm nay không chờ Hà Nội sang thu, ngay từ đầu tháng 5, hoa sữa đã nở ở một vài tuyến đường của Hà Nội.

(Ảnh: Lao động)

Phố Trung Hòa ngào ngạt mùi hoa sữa. Các tuyến khác như Duy Tân, Trần Duy Hưng, Nguyễn Du, Trung Hòa, Quán Thánh, Đào Tấn, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Chí Thanh..., hoa sữa cũng đang nở rộ.

Hình ảnh những cây hoa sữa trổ bông giữa thời tiết oi nóng. (Ảnh: Saostar)

Hoa sữa biểu trưng cho mùa thu; hoa phượng biểu trưng cho mùa hè cùng khoe sắc bên sông Tô Lịch. (Ảnh: VNE)

Nhiều người nhận xét hoa sữa nở tỏa mùi thơm dịu nhẹ hơn so với tháng 10. (Ảnh: Ngày nay) 

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến hoa sữa rụng nhanh, mau tàn hơn so với mùa thu. (ảnh: Afamily) 

Theo các chuyên gia sinh học – nông nghiệp lý giải cho sự đua sắc, khoe hương bất thường của hoa sữa là bởi thời tiết năm nay thất thường, giữa tháng 5 diễn ra một đợt không khí lạnh ngắn ngày khiến hoa sữa nở trái mùa.

(Tổng hợp)

Từ khóa: hoa sữa nở trái mùamùa hènắng nóng gay gắtHà Nội nắng nóng gay gắt