Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Hà Lan thử nghiệm tàu hỏa không người lái vào năm 2018
28/12/2017 13:12
(HanoiTV) - Giám đốc cơ quan quản lý đường sắt Hà Lan ProRail cho biết, việc thử nghiệm tàu hỏa không người lái sẽ chính thức được thực hiện vào năm 2018.
Hà Lan sẽ là quốc gia đi tiên phong về hệ thống tàu hỏa lái tự động

Nếu thành công, Hà Lan sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ thông minh trong việc điều khiển tự động phương tiện giao thông đường sắt.

Việc thử nghiệm sẽ tiến hành trên tàu chở hàng hóa từ cảng Rotterdam (phía Tây) và Amsterdam đến Đức. Sau chuyến thử nghiệm này, sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm thứ 2 với tàu chở khách và ProRail đang làm việc với hãng Alstom của Pháp trong việc lắp đặt thiết bị.

Những chiếc tàu hỏa không người lái này hoạt động với hệ thống ATO (Automatic Train Operation), cho phép tự động hóa từ mức 1 (Từ động một phần) đến mức 4 (Tự động hoàn toàn). Hệ thống này không đòi hỏi cơ sở hạ tầng đắt tiền, cho phép tàu chạy nhanh, ổn định, dễ giám sát và tiêu thụ năng lượng ít hơn.

ProRail tin rằng đây sẽ là công nghệ mới trong vận tải đường sắt của thế giới trong năm 2018 và phát triển nhanh tại các quốc gia Châu Âu.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Hà Lanđường sắttự động