Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Hà Nội – Huế - Sài Gòn”: Âm vang hào hùng 3 miền Tổ quốc
04/10/2020 06:24
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Hà Nội – Huế – Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) kết nghĩa (8/10/1960 – 8/10/2020), tối 3/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Huế - Sài Gòn".
Tối 3/10, Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Hà Nội - Huế - Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) kết nghĩa (8/10/1960- 8/10/2020, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thành phố Hà Nội chỉ đạo Đài PT- TH Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Huế - Sài Gòn".
Tới dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc... Về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội, có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh...
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Huế - Sài Gòn" đã mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc đặc trưng văn hóa của 3 thành phố lớn. Qua những hoạt cảnh và những ca khúc bất hủ, chương trình đã làm sống lại khí thế hào hùng mà cả 3 thành phố lớn Hà Nội - Huế - Sài Gòn đã sát cánh cùng nhau đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đến khi non sông thống nhất. Ca sỹ Tấn Minh – Vân Khánh – Đức Tuấn mở màn chương trình với hoạt cảnh “Trường ca hội trùng dương".
Với ca khúc “Người Hà Nội”, khán giả như được hòa mình vào một không gian lắng đọng những tinh hoa của Thủ đô ngàn năm văn hiến qua giọng ca nồng nàn của ca sỹ Trọng Tấn và Phạm Thu Hà.
Ca khúc “Du kích sông Thao” kể với khán giả về một kỷ niệm khó quên của nhạc sỹ Đỗ Nhuận. Năm 1948, sau khi vượt ngục thoát khỏi nhà tù Sơn La, nhạc sĩ Đỗ Nhuận trở về vùng tự do. Trên con đường xuôi về Ấm Thượng (Phú Thọ), bất giác ông chợt nhớ đến những người thân cũ, trong đó có cô du kích từng chèo đò đưa ông và các đồng đội qua sông.
Quang Dũng và Tấn Minh cùng thể hiện ca khúc "Gửi người em gái miền Nam - Nỗi lòng người đi".
Ca sĩ Lan Anh - Vân Khánh - Đoan Trang cùng nhau thể hiện ca khúc "Hà Nội - Huế - Sài Gòn".
Diva Hồng Nhung thể hiện cái duyên của mình với những sáng tác của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Khát vọng hòa bình, hòa giải dân tộc, thống nhất đất nước được cô “Bống” thể hiện qua ca khúc “Ta đã thấy gì trong đêm nay".
Tiểu phẩm kịch “Bức thư bên cánh võng” khiến không ít khán giả rơi nước mắt xúc động. Một câu chuyện đã đi vào nghệ thuật và trở thành một tác phẩm đầy ý nghĩa về một thời oanh liệt, khắc họa lý tưởng cao đẹp của các thế hệ thanh niên Việt Nam.
Nét văn hóa Huế được ca sỹ Vân Khánh giới thiệu qua tình khúc “Huế tình yêu của tôi".
Tình khúc "Tự nguyện" được nam ca sỹ Đức Tuấn thể hiện đầy ngọt ngào.
Đức Tuấn - Đoan Trang - Hợp xướng & Tốp múa với tiết mục “Mùa Xuân trên thành phố Hồ Chí Minh".
Lãnh đạo Thành phố tặng hoa các nghệ sỹ, chụp ảnh lưu niệm tại chương trình. Chương trình kết thúc hoành tráng qua ca khúc “Nối vòng tay lớn” với sự thể hiện của tập thể nghệ sỹ và tốp múa.

Bình An

Từ khóa: chương trình nghệ thuậtBí thư Thành ủy Vương Đình Huệ