Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Bất ngờ kiểm tra nhiều quán bar, thu giữ hơn 10.000 quả "bóng cười"
16/07/2019 09:03
(HanoiTV) - Đêm qua và rạng sáng nay, 16/07, khoảng 250 cán bộ chiến sỹ thuộc tổ công tác liên ngành Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm đã đồng loạt ra quân kiểm tra hoạt động các quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Công an TP Hà Nội, QLTT Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp bất ngờ kiểm tra các quán Bar. Ảnh CAND

Tổ công tác do Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội;  ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội; Công an quận Hoàn Kiếm trực tiếp chỉ huy làm nhiều mũi kiểm tra các địa chỉ kinh doanh nhạy cảm trong các tuyến phố trung tâm.

Để đảm bảo tuyệt đối bí mật “chiến dịch”, Đại tá Phùng Anh Lê nhấn mạnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy  Hà Nội,  nên yêu cầu các tổ trưởng tổ công tác phải thu giữ toàn bộ điện thoại di động của các thành viên cho đến khi kết thúc kiểm tra.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là kiểm tra từng quán bar cũng được bí mật đến phút chót, được đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế giao nhiệm vụ trực tiếp cho từng Tổ  trước khi lên đường.

Nhiều người theo dõi đoàn công tác kiểm tra các quán Bar (Ảnh CAND)

Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết, tình trạng buôn bán “bóng cười” diễn ra ngang nhiên, công khai. Dù đã được chỉ đạo nhưng đến nay tình trạng vẫn còn chưa chấm dứt. Bộ Công an cũng đang nghiên cứu đề xuất đưa “bóng cười” vào danh mục các chất ma túy. Cục QLTT Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng cục QLTT phối hợp cùng Công an TP Hà Nội cùng tham gia đợt tổng kiểm tra các quán Bar trên địa bàn thành phố “ngang nhiên” bán và sử dụng bóng cười cũng như việc sử dụng thuốc lá, rượu bia không được phép kinh doanh tại các quán Bar.

Tại địa điểm kinh doanh quán bar thuộc phường Hàng Buồm, ghi nhận các quán bar phố Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, số 8 Tạ Hiện... đều phát hiện có bóng cười, shisha….

Rất nhiều bóng cười, shisha được tổ công tác phát hiện và thu giữ tại các điểm kinh doanh

1h12 chủ quán Bar 31 Lê Duẩn mới phối hợp mở kho. Tổ công tác thu nhiều bóng cười và bắt quả tang có biên lai thu tiền bán 25 quả bóng cười trong máy.

Thông tin ban đầu, qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm, tổ công tác thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha đã bị thu giữ.

Hiện tổ công tác đã tạm giữ máy tính, tạm giữ công cụ vi phạm để điều tra làm rõ.

Video: Hà Nội ra quân kiểm tra hoạt động các quán bar

Hanoi TV

Từ khóa: