Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Bé trai bị chó béc-giê nhà bà nuôi cắn rách mặt
28/01/2021 08:26
(HanoiTV) - Bệnh viện Việt Nam-Cuba (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Quang P., 8 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội bị chó cắn rách mặt và môi.

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Cường - Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sợ hãi, vết thương hàm mặt nặng nề. Trong đó, vết thương má trái rộng khoảng 6cm, mất tổ chức cơ, môi trái đứt ngang cơ vòng môi.

Ngay lập tức, bệnh nhi được vệ sinh vết cắn, khâu định hướng để cầm máu và đưa đi tiêm phòng dại. Ba ngày sau nhập viện, hiện vết thương của bé P. đã khô, có thể xuất viện trong 2 ngày tới.

Bé trai đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba.

Theo bác sỹ Cường, bệnh nhi khá may mắn vì nếu vắn cắn sâu thêm có thể ảnh hưởng tuyến nước bọt gây rò nước bọt hoặc ảnh hưởng dây thần kinh gây liệt mặt.

Bố bệnh nhi cho biết ngày cuối tuần bé sang nhà bà ngoại chơi. Trong lúc cùng đám bạn chơi đùa với chó béc giê, P. bất ngờ bị con chó hơn 20kg chồm lấy, cắn vào mặt.

Nghe thấy tiếng la hét của cháu, bà P. ở trong nhà liền cầm gậy xua đuổi chó và gỡ cháu ra.

Vết thương vùng mặt P. chảy rất nhiều máu, gia đình cầm máu cho trẻ rồi nhanh chóng đưa bệnh nhi đến bệnh viện huyện sơ cứu. Tối cùng ngày, cháu P. được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba.

Bác sĩ Cường khuyến cáo, bậc cha mẹ và người lớn không để con trẻ chơi đùa với chó, mèo. Trường hợp bị chó cắn trước hết cần dùng khăn bông dày sạch bịt và ép chặt vết thương để cầm máu tạm thời, sau đó chuyển đến các bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Tuyệt đối không đắp thuốc để tránh nhiễm trùng.

HanoiTV

Từ khóa: bé trai bị chó cắn