Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội bố trí 100 xe buýt chở người dân hoàn thành cách ly về với gia đình
03/04/2020 08:20
(HanoiTV) - Từ hôm nay (3/4), Tổng công ty Vận tải Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt (loại 60 chỗ), mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.
Tổng công ty Vận tải Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt chở người dân hoàn thành cách ly về với gia đình. (Ảnh minh họa)

Theo đó, thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ga Hà Nội và các đơn vị liên quan thống nhất bố trí các doanh nghiệp taxi tại mỗi địa điểm để phục vụ giải tỏa hành khách; doanh nghiệp taxi, xe taxi hoạt động phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo đúng quy định.

Đối với việc giải tỏa người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung, Thành phố giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Tài chính và Tổng công ty Vận tải Hà Nội khẩn trương thống nhất phương án vận chuyển người dân đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, và đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với các huyện cư trú trên địa bàn các huyện của thành phố), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh, thành phố hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Để triển khai thực hiện, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung. Đơn vị này đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (3/4), gần 20 xe buýt sẽ bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly trở về các địa phương.

HanoiTV

Từ khóa: Tổng công ty vận tải Hà Nộixe buýtcách ly tập trung