Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại phục vụ du khách
08/02/2020 07:12
(HanoiTV) - Sáng 6/2, những di tích nổi tiếng của Hà Nội như Văn Miếu, Hoàng Thành, đền Ngọc Sơn... đã mở cửa trở lại để đón khách tham quan, nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ban quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Qua đó, người dân và du khách đã an tâm hơn khi đến Thủ đô, tham gia các hoạt động văn hóa, du lịch.

gười dân và du khách nhận khẩu trang miễn phí tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Lại Tấn/ kinhtedothi)

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bắt đầu từ 8 giờ sáng 6/2, sau một ngày tạm đóng cửa khử trùng, vệ sinh môi trường đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch nCoV, khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã mở cửa đón người dân và du khách. Tại cổng di tích, ngoài việc bán vé, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã phối hợp với Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức phát khẩu trang theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cho toàn bộ du khách đến tham quan.

Du khách đeo khẩu trang đầy đủ để phòng dịch khi vào tham quan di tích. (Ảnh: baotintuc)

Cũng trong sáng 6/2 đã có nhiều đoàn khách đến tham quan Khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tiếp tục hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh lây lan để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như cho cộng đồng. Trong ngày 5/2, Trung tâm đã phun khử trùng tại toàn bộ khu di sản.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò đón khách và chuẩn bị nước khử trùng tay, khẩu trang cho khách trước khi vào tham quan.

Nhiều di tích khác trên địa bàn Thủ đô như: Đền Ngọc Sơn, Nhà tù Hỏa Lò, đền Quán Thánh, Di tích 48 Hàng Ngang… cũng mở cửa trở lại trong ngày 6/2.

Các điểm du lịch là di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Hà Nội đã tranh thủ thời gian tạm dừng hoạt động ngày 5/2 để phun thuốc khử trùng; tăng cường công tác vệ sinh các khu vực trong di tích để phòng chống dịch bệnh. Trước đó, ngày 5/2, đồng loạt các khu di tích. danh lam của Hà Nội đều treo thông báo tạm thời đóng cửa để phòng chống lây nhiễm bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

8 giờ sáng ngày 6/2, đền Ngọc Sơn mở cửa đón các đoàn khách tham quan. (Ảnh: baotintuc)

Đội ngũ cán bộ công nhân viên tại các khu điểm du lịch luôn sẵn sàng trực điện thoại và trực tại điểm để hỗ trợ thông tin cho khách du lịch.

Tất cả cán bộ, nhân viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ và hỗ trợ khách du lịch đến tham quan cách phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus nCoV như: Cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn và khuyến cáo khách đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động trong khu, điểm du lịch.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: danh lam thắng cảnhdi tíchHà Nộimở cửađón kháchdịch virus coronaphòng chống