Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Các địa phương bầu bổ sung đại biểu HĐND cấp xã
05/06/2016 20:23
(HanoiTV) – Sáng nay, 5/6, theo đúng quy định của luật, cử tri tại 67 đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi bầu bổ sung đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.Ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri tại hòm phiếu số 3, xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh đã tham gia bỏ phiếu để bầu bổ sung 1 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trước đó Ủy ban bầu cử của xã đã quán triệt rõ mục đích, nội dung và ý nghĩa của việc bầu bổ sung đại biểu đến gần 800 cử tri. Nhờ vậy đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 

Đúng 7h sáng, tại đơn vị bầu cử xã Thọ An, huyện Đan Phượng, 857 cử tri đã đi  bỏ phiếu bầu thêm 2 đại biểu trong số 4 ứng cử viên. Các bước tiến hành bầu cử thêm được ủy ban bầu cử huyện Đan Phượng thực hiện theo đúng quy định.

Huyện Phúc Thọ có 2 đơn vị bầu cử tổ chức bầu cử bổ sung thêm 3 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại đơn vị bầu cử số 6 xã Liên Hiệp, 570 cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu thêm 1 đại biểu HĐND xã trong số 3 ứng cử viên. Tổ bầu cử số 6 xã Tam Thuấn, cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu thêm 2 đại biểu HĐND xã trong số 4 ứng cử viên.

Huyện Quốc Oai hôm nay có 2.500 cử tri của 3 xã Tuyết Nghĩa, Ngọc Liệp, và Liệp Tuyết đi bầu cử trong số 14 ứng cử viên HĐND cấp xã để chọn ra 6 đại biểu bổ sung thêm cho HĐND. 

Tại huyện Chương Mỹ, các cử tri của 6 xã là Văn Võ, Đồng Phú, Tiên Phương , Phú Nghĩa, Đồng Lạc và Hồng Diệu đã đi bầu thêm 16 đại biểu HĐND cấp xã. Do có sự hướng dẫn sát sao của Ủy ban bầu cử thành phố, huyện, và sự chuẩn bị chu đáo nên việc bầu cử thêm được diễn ra đúng luật, đảm bảo công khai  và dân chủ.

Tại huyện Mỹ Đức, gần 7.000 cử tri ở 4 tổ bầu cử đồng loạt đi bỏ phiếu bầu cử thêm đại biểu HĐND cấp xã vào 7h sáng ngày hôm nay, 5/6. Theo đó cử tri  tại hòm phiếu số 2 xã Hùng Tiến đã đi bỏ phiếu để bầu bổ sung 1 đại biểu. 3 xã còn lại của huyện Mỹ Đức là An Tiến, Tuy Lai, mỗi xã bầu thêm 1 đại biểu, xã Đồng Tâm bầu thêm 4 đại biểu.

Huyện Sóc Sơn phải bầu thêm 19 đại biểu ở 11 đơn vị bầu cử của 9 xã. Dù số điểm bầu cử thêm lớn, nhưng những ngày qua các thành viên của Ủy ban bầu cử huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Các hình thức tuyên truyền cũng được đẩy mạnh nhằm tạo sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Tính đến 10h sáng nay hơn 70% cử tri của 9 xã tại huyện Sóc Sơn đã đi bỏ phiếu theo đúng quy định.

Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì trong sáng 5/6 cũng tổ chức bầu bổ sung 9 đại biểu HĐND cấp xã tại 4 đơn vị bầu cử. Ghi nhận cho thấy các điểm bầu cử đã được triển khai theo đúng kế hoạch và quy định của luật. Trên 4.800 cử tri đã được tuyên truyền đầy đủ về quyền lợi và trách nhiệm của mình. Đến 10h sáng đã có hơn 80% cử tri huyện Ba Vì đi bỏ phiếu bầu bổ sung đại biểu HĐND cấp xã.

HanoiTV

Từ khóa: nhân dânđại biểuhội đồng nhân dâncử triHà Nộiluậttriển khaiđi bầuhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHan