Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Các hoạt động vui chơi dịp Quốc tế Thiếu nhi 2018
29/05/2018 08:00
(HanoiTV) - Dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là thời điểm nhiều nhà hát, đơn vị tổ chức “tung” các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, giải trí dành cho trẻ em. Nếu bạn đang chưa biết nên lựa chọn điểm vui chơi nào cho các bé dịp này, hãy tham khảo những điểm đến dưới đây nhé!

Nhà hát kịch Hà Nội

(Ảnh: nhahatkichhanoi)

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06/2016, Nhà hát kịch Hà Nội trân trọng gửi tới các bạn nhỏ một món quà vô cùng ý nghĩa, đó là vở diễn thiếu nhi “Nữ hoàng băng giá”. Chương trình do các nghệ sỹ trẻ được yêu mến của Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn, tại rạp Công nhân – số 42, phố Tràng Tiền, Hà Nội vào các buổi 9h, 18h, 20h, các ngày 28, 29, 31/5 & mùng 1/6 (ngày Quốc tế Thiếu nhi).

Nhà hát múa rối Thăng Long

Nhà hát múa rối Thăng Long lại giới thiệu 2 chương trình “mới tinh” là “Thế giới của chúng em” tại địa điểm của nhà hát và chương trình rối tổng hợp diễn lưu động. Chương trình “Thế giới của chúng em”, vở diễn không nặng về múa rối mà bắt kịp đúng sở thích của các em khi các nghệ sĩ hóa thân thành những nhân vật hoạt hình quen thuộc như công chúa Elsa, người nhện, siêu nhân, nàng công chúa và bảy chú lùn…

(Ảnh: hanoimoi)

Bên cạnh đó, những nhân vật cổ tích như Thạch Sanh, Lý Thông cũng được giới thiệu để các em nhỏ hiểu thêm về các nhân vật cổ tích Việt Nam. Yếu tố trình diễn rối nước, rối dây được các nghệ sĩ lồng ghép hài hòa với rối người.

Nhà hát múa rối Việt Nam

Cũng về sản phẩm rối, Nhà hát múa rối Việt Nam vừa kịp cho ra mắt vở diễn mới “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” của NSND Nguyễn Tiến Dũng. Vở rối mang màu sắc khác hơn so với Nhà hát múa rối Thăng Long khi kết hợp hài kịch, xiếc và nghệ thuật rối nhuần nhuyễn trong chương trình. Nhiều thủ pháp rối được các nghệ sĩ khoe khéo léo, tài tình, vừa đủ cho thấy tay nghề của nghệ sĩ nhưng cũng không nặng về tính trình diễn để phù hợp với thiếu nhi mọi lứa tuổi.

Nhà hát Tuổi trẻ

Là đơn vị đi đầu trong các sản phẩm cho thiếu nhi, Nhà hát Tuổi trẻ vẫn giữ được phong độ và thương hiệu của mình khi trình làng cùng lúc 3 sản phẩm thiếu nhi do các nghệ sĩ, tác giả kịch bản tên tuổi thực hiện là: Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), Nguyễn Toàn Thắng, Bùi Như Lai, Cao Ngọc Ánh, Chí Huy… Đó là chương trình ca múa nhạc “Nàng tiên cá”, vở kịch “Căn bếp đại chiến” và “Niềm vui của đám gà nhà”.
Khác với mọi năm, sản phẩm nghệ thuật mới của Nhà hát Tuổi trẻ năm nay gắn với các hoạt động kỷ niệm 40 năm của Nhà hát, bởi thế, phần đầu tư dàn dựng về hình ảnh, trang phục được các nghệ sĩ thực hiện cầu kỳ, bắt mắt hơn.

Rạp xiếc Trung ương

Chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam kịp cho ra mắt chương trình “Xiếc Cướp biển và đại hội xiếc thú” , với màn hoạt cảnh Xiếc Cướp Biển được dàn dựng vô cùng quy mô và công phu. Sau hoạt cảnh xiếc cướp biển các em sẽ được thưởng thức rất nhiều tiết mục Xiếc Hề, Xiếc thú (xiếc voi, xiếc khỉ, xiếc trăn, gấu, đà điểu…) mới mẻ hấp dẫn. Để tăng cường phục vụ cho nhu cầu của thiếu nhi, Liên đoàn Xiếc quyết định tăng suất diễn với 3 suất/ngày, riêng ngày 1/6 là 5 suất/ ngày (8h30, 10h30, 14h30, 16h30 và 20h).

(Ảnh: rapxiectrunguong)

Bảo tàng Dân tộc học

Tết Thiếu thi 1/6 này, Bảo tàng Dân tộc học với hoạt động tìm hiểu các trò chơi dân gian của nhiều quốc gia trên thế giới; hoạt động vui chơi tại Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam… Đây là cơ hội để trẻ em Hà thành cũng như các bậc bố mẹ được tham gia khám phá một số trò chơi dân gian các nước như: Lò cò (Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam), Ô ăn quan (Indonesia, Thái Lan, Việt Nam), Cướp cờ (Campuchia, Thái Lan, Việt Nam), Đi gáo dừa (Brunei, Lào, Việt Nam)…

(Ảnh: baotangdantochoc)

Thông qua trò chơi, các bạn nhỏ được khám phá những nét nét tương đồng và khác biệt giữa trò chơi của Việt Nam với các nước. Đây chính là cơ hội giúp các em tăng cường hiểu biết về văn hóa truyền thống của đất nước cũng như khu vực để từ đó biết trân trọng các di sản văn hóa của dân tộc cũng như của bạn bè trên thế giới.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đáng chú ý nhất là chương trình “Sĩ tử nhí” - hoạt động trải nghiệm dành cho thiếu nhi lần đầu tiên tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong suốt 3 tháng hè (từ tháng 6 đến tháng 8) với nhiều hoạt động, trò chơi hấp dẫn như thi làm diều, thả diều; làm đồ thủ công, thi nấu ăn, tìm hiểu về làm giấy dó...

(Ảnh: kinhtedothi)

Sau mỗi tuần và mỗi tháng, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho những “sĩ tử” vẽ đẹp và đúng kĩ thuật nhất. Tổng kết chương trình vào ngày 20/8/2018, tác phẩm đạt giải Nhất sẽ được nhận phần thưởng là 1 chuyến du lịch tới resort Long Sơn - Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) trị giá 30 triệu đồng.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Quốc tế thiếu nhi1/62018Hà Nộiđiểm vui chơirạp xiếcmúa rốinhà hátbảo tàngnhà hát kịchtrẻ em