Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Các trường chỉ tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau ngày 1/8
22/05/2019 10:23
(HanoiTV) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019.

Theo đó, các trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng sẽ được phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức.

Quan tâm, chú ý tới đối tượng học sinh yếu, kém, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố.

Ảnh minh họa.

Các đơn vị tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 1/8/2019 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019-2020.

Cũng trong kế hoạch tổ chức hoạt động hè, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách, báo, tài liệu, hoạt động vui chơi, giải trí, tập luyện ...

Từ khóa: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nộinăm học 2019-2020