Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Chặt hạ cây sưa đỏ do bị bật gốc, đổ nghiêng ra đường 60 độ
17/08/2019 16:09
(HanoiTV) - Vào khoảng 23h40 ngày 16/8, 1 cây sưa lớn gần số nhà 39 phố Thuốc Bắc (gần nút giao với Lãn Ông, thuộc phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị chặt hạ và đưa đi nơi khác.

VOV thông tin, theo phản ánh của người dân, trên phố Thuốc Bắc có 2 cây sưa lớn tỏa bóng mát suốt những năm tháng qua và luôn được người dân khu phố chăm sóc và bảo vệ. Tuy nhiên vào đêm 16/8, đột nhiên có lực lượng công ty cây xanh đến chặt hạ và đem đi nơi khác. Việc chặt hạ cây sưa không rõ lý do khiến nhiều người băn khoăn.

Việc chặt hạ cây sưa không rõ lý do khiến nhiều người băn khoăn. Ảnh: Kênh 14

Liên quan đến sự việc này, ngày 17/8, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết trên TTXVN, ngày 16/8, đơn vị nhận được thông tin một cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc bị bật gốc và đổ nghiêng ra đường, xiêu vẹo và có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm cho người dân, đơn vị đã đó mặt tại hiện trường để kiểm tra thực tế.

Tại hiện trường cây bị bật gốc, nghiêng ra đường khoảng 60 độ, cành đổ vắt ngang đường, chạm vào phía nhà dân đối diện gần đó và có nguy cơ cao gây cản trở giao thông.

Hình ảnh cây sưa trước khi bị chặt hạ. Ảnh: TTXVN

Trước tình huống này, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội làm việc với đại diện UBND phường, Công an phường Hàng Bồ và Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng Hà Nội, đi tới thống nhất chặt hạ cây sưa này theo quy trình, tình huống khẩn cấp.

Ông Mạnh cho biết, cây sưa đỏ có đường kính khoảng 30 cm, được chặt hạ ngay trong đêm 16/8. Toàn bộ thân cây, cành cây đã được lập biên kỹ lưỡng dưới sự xác nhận của nhiều bên liên quan và được đem về kho của thành phố cất giữ, chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

(Tổng hợp)

Từ khóa: cây sưagỗ sưaphố Thuốc Bắcchặt hạ cây sưasưa đỏCông ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội