Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Cháy trường mầm non tư thục, người dân giải cứu các cháu bé qua mái nhà
13/05/2019 15:17
(HanoiTV) - Lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp cùng với người dân hướng dẫn thoát nạn, giải cứu nhiều học sinh mầm non trong vụ cháy sáng xảy ra lúc 10h30 sáng nay (13-5). tại quận Hà Đông.
Các cháu nhỏ được thoát nạn qua mái nhà lân cận. Ảnh ANTĐ

Khoảng 10h30 ngày 13/5, lửa bất ngờ bùng phát tại trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Người dân xung quanh phát hiện vụ việc đã vội thông báo cảnh sát PCCC và tiến hành sơ tán các cháu học sinh. Một số người trèo lên tầng 4 giải cứu nhiều học sinh.

Đám cháy tuy nhỏ, nhưng khói đen bốc lên khiến nhiều người hoảng loạn, các cháu học sinh được người dân chuyển lên tầng 3, tầng 4 rồi đưa ra ngoài ban công thoát sang mái tôn ngôi nhà bên cạnh.

Báo ANTĐ đưa tin: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hà Đông đã cùng với người dân cứu nạn, đồng thời hướng dẫn thoát nạn được 8 cháu nhỏ và 5 người lớn đến nơi an toàn.

Chỉ huy đội PCCC & CNCH (Công an quận Hà Đông) cho biết, khi đơn vị đến hiện trường, đám cháy đã được người dân khống chế.

Trước đó, có tất cả 5 học sinh được người dân đưa ra ngoài ban công di chuyển sang mái tôn nhà bên cạnh. Số còn lại đi bằng thang chính trong nhà ra ngoài sau khi ngọn lửa được dập tắt", vị chỉ huy nói.

Được biết, cơ sở này đang trông giữ trên 30 cháu nhỏ.

Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người. Theo nhận định ban đầu của lực lượng cứu nạn, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện máy bơm nước sinh hoạt tại khu vực tầng 1.

Tổng hợp

<

Từ khóa: mầm non

<