Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội chuẩn bị lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9
25/08/2019 10:48
(HanoiTV) - Vụ Thi đua- Khen thưởng, Bộ VHTTDL cho biết, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9- 2019 sẽ chính thức diễn ra vào chiều ngày 29.8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 8 

Lễ trao tặng chính thức các danh hiệu vinh dự Nhà nước đã được các nghệ sĩ chờ đợi trong những ngày qua. Đó là niềm hạnh phúc không gì có thể đong đếm đối với cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mỗi người. Trong đó có 84 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND; 307 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT.

Hiện nay công tác chuẩn bị cho buổi lễ đang được Bộ VHTTDL khẩn trương thực hiện. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lễ trao tặng phải được chuẩn bị chu đáo, bài bản; tổ chức trang trọng, hiệu quả, thực sự có ý nghĩa tôn vinh thành quả cả đời cống hiến cho sự nghiệp VHNT nước nhà của các văn nghệ sĩ. Tiêu chí tổ chức buổi lễ là ngắn gọn, xúc tích, thiết thực và hiệu quả.

Vụ Thi đua- Khen thưởng, Bộ VHTTDL cho biết, đến nay, nhiều công việc chuẩn bị cho lễ trao tặng đã được hoàn thành như in ấn Bằng danh hiệu NSND, NSƯT; dự thảo nội dung các văn bản cho lễ trao tặng; kịch bản; danh sách khách mời... Vụ Thi đua Khen thưởng đã phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ triển khai các đầu việc: trình Bộ trưởng phê duyệt mẫu quà tặng của Bộ trưởng; xây dựng maket lễ trao tặng, mẫu giấy mời, phương án chụp ảnh lưu niệm cho các nghệ sĩ; chuẩn bị ghi hình buổi lễ trao quà tặng và làm quà tặng cho các nghệ sĩ; chương trình văn nghệ...

Ngoài ra công tác hậu cần như trang trí, khánh tiết, đón tiếp đại biểu, khách mời và các nghệ sĩ được vinh danh… cũng được chuẩn bị, triển khai thật chu đáo, tỉ mỉ. Các nghi lễ sẽ được tổ chức bài bản, trang trọng, bám sát các quy định tại Nghị định 145/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua…

TN

Từ khóa: trao tặngNSNDNSUT2019