Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội công bố danh sách 11 trường quốc tế
20/08/2019 10:42
(HanoiTV) - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 11 trường 100% vốn đầu tư nước ngoài và kèm hai từ "quốc tế" khi đăng ký hoạt động.

Được biết, 11 trường này đều có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore.

Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Danh sách 11 trường cụ thể gồm có:

1. Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

2. Trường Quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội

3. Trường Phổ thông đa cấp Concordia Hanoi

4. Trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội

5. Trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore

6. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

7. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra

8. Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

9. Trường Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul

10. Trường Mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội

11. Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Trao đổi với Infonet, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo thống kê đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường còn lại chỉ có yếu tố nước ngoài chứ không phải là trường quốc tế. Sau khi rà soát, trường nào vi phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.

Theo ông Quang, tên gọi của các trường phải đúng theo quy định của pháp luật. Nếu trong quyết định thành lập không có chữ "quốc tế" mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh là sai phạm. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ yêu cầu các đơn vị này bỏ việc mạo danh để tránh hiểu lầm của cha mẹ và học sinh. Ngoài ra, Sở sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp có sai phạm xảy ra trước đó.

Ông Quang cũng khẳng định, các trường giảng dạy theo chương trình quốc tế hay chương trình tích hợp cũng đều phải thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Các trường này phải tuân thủ những quy định về việc công khai công tác thu chi, nội dung chương trình, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy… như các trường công lập.

Việc này sẽ tăng tính minh bạch, tạo sự công bằng, cạnh tranh giữa các trường, đồng thời huy động được sự chung tay giám sát của người dân. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và công khai danh sách các trường đã được cấp phép hoạt động để bảo đảm quyền lợi của người học.

(Tổng hợp)

Từ khóa: Sở GD & ĐT Hà NộiTrường quốc tế ở Hà NộiTrường Gateway