Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Hà Nội: Công khai danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm về PCCC
13/06/2018 13:49
(HanoiTV) - Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội vừa có thông báo công khai danh sách 108 cơ sở, công trình vi phạm về PCCC.
Tòa nhà Fodacon (quận Hà Đông) vừa xảy ra cháy vào ngày 25/5 cũng nằm trong danh sách này. Ảnh: internet

Theo đó, trong danh sách này, chiếm gần một nửa là chung cư, với 49 công trình.

Trong danh sách cũng đề cập 36 tòa nhà cho thuê, trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan, ban ngành trung ương và thành phố. Ngoài ra, còn có 19 khách sạn và 4 cơ sở giáo dục…

Cũng theo đại diện Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại về vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy. Đối với những chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì Cảnh sát PCCC Thành phố sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo thẩm quyền.

Trước đó ngày 28/5, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã công bố danh sách 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng Hà Nội mất an toàn PCCC trong quá trình hoạt động. Việc công khai danh sách này được tiến hành sau khi rà soát, kiểm tra trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC trong quá trình hoạt động.

HANOITV

Từ khóa: