Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
01/02/2018 07:51
(HanoiTV) - Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018.

Theo kết quả này, thành phố Hà Nội là địa phương có nhiều học sinh được giải nhất với 132 học sinh đạt giải, trong đó có 10 học sinh đạt giải Nhất ở các môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga và tiếng Pháp.

Hải Phòng xếp thứ hai với 90 học sinh đoạt giải, trong đó 11 giải nhất.  các môn: Toán, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung. Xếp thứ ba về số lượng học sinh đoạt giải là Nghệ An với 90 em, trong đó 4 giải nhất ở các môn: Toán, Hóa học, Văn, Lịch sử.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 11 đến 13/1 với hơn 4.400 thí sinh của 70 sở giáo dục, trường THPT chuyên trực thuộc các đại học tham gia.

Các thí sinh dự thi 12 môn thi là: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và Tin học. Cùng với phần thi viết, các môn Ngoại ngữ sẽ có phần thi nói. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ thi thực hành.

HANOITV

Từ khóa: