Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Hà Nội giảm gần 80% các cuộc thi cho học sinh các cấp
24/12/2017 22:13
(HanoiTV) - Sở GD - ĐT Hà Nội chỉ tổ chức và phối hợp tổ chức 06 cuộc thi cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018, thay vì 27 cuộc thi như trước.
Ảnh minh họa

Đó là nội dung của công văn 4520 về các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018 của Sở GD - ĐT Hà Nội.

Sáu cuộc thi gồm: tuyển sinh vào lớp 10 THPT; tốt nghiệp tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp cấp THCS và THPT; chọn học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp thành phố; kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC); thi học sinh giỏi các bộ môn kỹ thuật cấp thành phố; thi nghề phổ thông cấp THCS và THPT.

Trước đó, Hà Nội có 8 cuộc thi Olympic dành cho học sinh bậc tiểu học; 19 cuộc thi Olympic dành cho học sinh bậc THCS và THPT, trong đó có 6 cuộc thi văn nghệ, thể dục, thể thao, mỹ thuật. Theo công văn 4520, Hà Nội loại bỏ 21 cuộc thi từ năm học 2017-2018.

Phòng Giáo dục phụ trách những cuộc thi giải Toán và tiếng Anh trên mạng; giải Toán trên máy tính cầm tay; Olympic tiếng Anh trên tinh thần "phải rà soát và đổi mới nội dung, hình thức thi gắn liền với hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá của chương trình giáo dục phổ thông".

Các cuộc thi này phải được thực hiện trên tinh thần học sinh tự nguyện tham gia, miễn phí và đảm bảo mỗi học sinh có duy nhất một tài khoản do nhà trường xác nhận - quản lý để dự thi (với hình thức thi trực tuyến). "Không yêu cầu các trường tổ chức đội tuyển, không xét giải tập thể và không lấy thành tích cuộc thi để xét thi đua đối với đơn vị tham gia", văn bản nhấn mạnh.

Ngoài các cuộc thi trên, Phòng Giáo dục được tổ chức một số cuộc thi khác với tiêu chí gắn liền hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông.

Thu Minh

Từ khóa: