Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Hà Nội: Học sinh lớp 12 thi khảo sát từ 14-17/3
22/02/2018 10:14
(HanoiTV) - Sở GDĐT TP.Hà Nội vừa công bố lịch thi khảo sát với hình thức giống với thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 từ ngày 14 – 17/3.
Nguồn: Sở GD-ĐT Hà Nội

Đối với các trường THPT, mỗi học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đối với học sinh theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Sở GDĐT Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm ra đề kiểm tra khảo sát. Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12 theo Kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10/3.

Sở cũng lưu ý các trường, kết quả khảo sát không bắt buộc phải lấy điểm mà tùy theo điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Ngọc Trang

Từ khóa: