Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Khám phá ổ nhóm mang thai hộ vì mục đích thương mại
22/08/2019 08:02
(HanoiTV) - Công an TP. Hà Nội cho biết, phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại Tổ 40 Định Công, Hoàng Mai); Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990; trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.
Các đối tượng trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Theo Công an thành phố, các đối tượng khai nhận, do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Sau đó, các đối tượng đã lên mạng xã hội tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ, rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở.

Với mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Công an thành phố cho biết, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại xâm hại đến chế độ quản lý Nhà nước về sinh sản bằng phương pháp kỹ thuật. Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ bị xử lý theo pháp luật.

HANOITV

Từ khóa: mang thai hộmang thai hộ vì mục đích thương mạiđẻ thuê