Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Hà Nội không cấm công chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản
12/10/2017 19:23
(HanoiTV) - Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam có đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8. Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã khẳng định, đây là thông tin bịa đặt, không có thực.

Ngày 5/10, Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản- Idemitsu Q8 (IQ8) - liên doanh giữa Idemitsu Kosan Nhật Bản với Công ty dầu khí quốc tế Kuwait Petroleum International - đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên (100% vốn FDI) tại Hà Nội.

Trạm xăng nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, là nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản đầu tư tại đây. Trạm xăng được thiết kế hiện đại, tránh xung đột giao thông giờ cao điểm; trang thiết bị lắp đặt được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của IQ8 là quản lý khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước tình trạng gian lận xăng dầu ở các trạm xăng dầu đã xảy ra tại nhiều nơi.

Trạm xăng IQ8 còn có hệ thống thanh toán thẻ POS, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

HANOITV

Từ khóa: