Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội không thu học phí tháng nghỉ học do dịch Covid-19
26/02/2020 09:17
(HanoiTV) - Tại buổi họp về các phương án đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường học dự kiến vào ngày 2/3 tới, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Sẽ không thu học phí thời gian học sinh nghỉ học do dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội khẳng định, các trường chỉ thu học phí của tháng học sinh đi học. Có nghĩa là trong 1 tháng nghỉ do dịch Covid-19 vừa qua, các trường sẽ không thu học phí. Năm học 2019 - 2020 chỉ thu học phí các tháng còn lại là từ tháng 3 - 6.

Đối với phương án Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra, những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Các trường học ở Hà Nội vệ sinh và khử trùng nhiều lần trong thời gian nghỉ phòng dịch

Các trường học ở Hà Nội cũng đã đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà trường để đón học sinh quay trở lại như: Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước và khi đến trường; yêu cầu phụ huynh, giáo viên nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên, tránh giao tiếp gần... nhằm hạn chế việc lây nhiễm qua đường hô hấp; đồng thời, các trường không tập trung chào cờ, ra chơi tập thể.

Dự kiến, các trường học ở Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 tới.

Từ khóa: học sinh nghỉ họchọc sinh trở lại trườngkhông thu học phí thời gian nghỉ họcSở GD&ĐT Hà Nội