Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội mang nét đẹp hiện đại nhìn từ phía Tây thành phố
10/05/2019 12:42
(HanoiTV) - Nằm ở phía Tây thành phố, quận Nam Từ Liêm nhìn bao quát từ trên cao mang nét đẹp hiện đại bởi những công trình cao tầng, khu đô thị mới, các trung tâm lớn tiêu biểu của Thủ đô.
Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội với nhiều công trình kiến trúc hiện đại và quan trọng của quốc gia và Thủ đô Hà Nội. 
Quận Nam Từ Liêm có diện tích 3.227,36 ha (32,27 km²), phía Bắc giáp quận Bắc Từ Liêm, phía Tây giáp huyện Hoài Đức, phía Nam giáp quận Hà Đông và phía Đông giáp quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân.
Quận có nhiều công trình kiến trúc hiện đại và quan trọng của thủ đô Hà Nội như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Bảo tàng Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao, VĐV Cấp cao Hà Nội,...
Công trình tiêu biểu Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam
Khách sạn JW Marriot nằm cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Dự án đường sắt đô thị
Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì
Khu đô thị Vinhomes Gardenia
Nhiều dự án nhà ở khang trang đang dần mọc lên
Trường học, nhà cao tầng san sát
Đường Nguyễn Cơ Thạch
Công viên, hồ điều hòa trên đường Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch
Cùng với các quận huyện khác của Thủ đô, quận Nam Từ Liêm là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai. (Hướng nhìn vào trung tâm thành phố)

Viết Mạnh

Từ khóa: Nam Từ LiêmPhía Tây Hà Nội