Góc Hà Nội / Văn hóa Hà Nội Du lịch Hà Nội Ẩm thực Người Hà Nội
Hà Nội: Nhiều hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
11/11/2017 23:57
(HanoiTV) - Ban quản lý (BQL) phố cổ Hà Nội đã thông báo về các hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).Chuỗi các hoạt động này có tên là “Nguồn”, sẽ diễn ra từ các ngày 17-26/11 tại khu phố cổ Hà Nội .

Cụ thể, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ) giới thiệu tới công chúng không gian triển lãm sắp đặt “Khoa cử xưa”. Vào ngày 18-11, tại đây sẽ diễn ra tọa đàm “Áo dài Nam truyền thống và tính ứng dụng trong đời sống đương đại”.

Tại địa chỉ Ngôi nhà Di sản Việt (87 Mã Mây), Ban tổ chức sẽ giới thiệu văn hoá Trà Việt với sự tham gia hướng dẫn và trò chuyện của những nghệ nhân trà Việt Nam. Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) là hoạt động giới thiệu nghệ thuật âm nhạc Ca trù và Chèo.

Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) là hoạt động giới thiệu nghệ thuật âm nhạc Ca trù và Chèo 

 Điểm nhấn của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Di sản Việt Nam là buổi khai mạc diễn ra lúc 19h30 ngày 17-11 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội. Chương trình năm nay sẽ có màn trình diễn áo dài của nhóm Đình Làng Việt cùng với bộ sưu tập tới từ hai nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và Lan Anh nhằm tôn vinh áo dài nam cũng như dòng áo dài truyền thống dành cho các sĩ tử năm xưa. Ngoài ra, còn có phần giao lưu về trang phục truyền thống của các nước Nga, Ấn Độ, Indonesia…, góp phần mang đến những nét đặc sắc, đa dạng trong văn hóa của các nước trên thế giới.

N.Thủy

Từ khóa: ngày di sản văn hóa Việt Namtrình diễn áo dàihát ca trùđình Kim Ngân