Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT cho kỳ thi THPT Quốc gia
08/08/2020 11:33
(HanoiTV) - Cùng với các thí sinh trên cả nước, gần 80 nghìn thí sinh của thành phố Hà Nội chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các ngành chức năng của thành phố đã chủ động lên phương án phân luồng giao thông, sẵn sáng giúp đỡ các phụ huynh cũng như các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn, tránh ùn tắc.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi THPT Quốc gia, Công an thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch 24 chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng phương án phương án phân luồng giao thông tại các nút giao, khu vực thi.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố chủ động phân luồng, hướng dẫn giao thông. Đồng thời bố trí lực lượng lực lượng chốt tại các tuyến giao thông chính; khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu và xung quanh các địa điểm tổ chức thi để đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn giờ, do ùn tắc giao thông. 

CSGT Hà Nội sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn (Ảnh minh họa)

Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông  số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết, Đội phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bố trí lực lượng triển khai tại các cổng trường để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Ngay bước đầu khi nhận được phương án, kế hoạch chúng tôi đã phải rà soát và lên tất cả phương án. Thứ hai là chúng tôi phải triển khai từ rất sớm, trước 60 phút khi tất cả các hội đồng thi, các em vào nếu như tình hình phức tạp, chúng tôi sẽ phải bố trí phân luồng từ xa không để học sinh chậm do ùn tắc giao thông gây ra hoặc do quá trình lưu thông trên đường. Mong rằng các em học sinh cũng như người thân các em khi tham gia giao thông thì cũng phải chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ để làm sao mà giao thông đảm bảo an toàn”

Bên cạnh việc bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, Công an các quận, huyện chỉ đạo lực lượng Công an phường tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến đi lại của thí sinh và người nhà đến các điểm thi được đúng giờ…

Trung tá Nguyễn Quang Đức, Phó Trưởng Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên cho biết: “Về đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi thì lực lượng công an phường tập trung 100 % quân số để đảm bảo chốt chặn tại tất cả những điểm đen, nếu có xảy ra ùn tắc giao thông sẽ giải quyết nhanh nhất. Đồng thời đảm bảo về an ninh trật tự và tất cả các vấn đề khác liên quan đến các cháu cũng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn Với quyết tâm của lực lượng Công an phường, Tôi tin rằng công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi năm nay sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối”

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Thành đoàn Hà Nội huy động 3 nghìn tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các cụm thi, địa điểm thi. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay các tình nguyện viên tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà…

Bên cạnh đó, Thành Đoàn Hà Nội còn thành lập các đội “Phản ứng nhanh giao thông” phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh. Cùng với đó, đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” sẽ hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn (khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón…) trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: “Ngoài việc hỗ trợ lượng chức năng trong việc phân làn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông thì chúng tôi thường có đội phản ứng nhanh. Ví dụ, phương tiện gặp sự cố sẽ có bạn ra để hỗ trợ giúp đỡ. Chúng tôi hiện đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng của câu lạc bộ xe bán tải Việt Nam. Đây là lực lượng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển miễn phí người và các điều kiện khác để thí sinh thi thông qua số điện thoại 0919166789. Khi nào người nhà và thí sinh có nhu cầu cần hỗ trợ thì các bạn gọi đến số điện thoại. Chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ trong bất cứ điều kiện nào trên địa bàn 30 quận, huyện của thành phố Hà Nội”.

Hàng rào phân luồng thí sinh để đảm bảo giãn cách trại trường Nguyễn Gia Thiều. Ảnh: KTĐT

Đến thời điểm này, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đều đã hoàn tất các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia với những điều kiện thuận lợi nhất

Lê Duyên

<

Từ khóa: kỳ thi THPT quốc gia 2020

<