Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tạm dừng mọi hoạt động thi công, xây dựng công trình
02/04/2020 15:24
(HanoiTV) - Sở Xây dựng TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng trên địa bàn dừng mọi hoạt động thi công, xây dựng công trình kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
Văn bản dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình của Sở Xây dựng Hà Nội. (Ảnh: baoxaydung)

Cụ thể, ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Công văn số 2618/SXD-TTr đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai: Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế để khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch.

Tổ chức cho cán bộ, công nhân nghỉ tại nhà hoặc tại các công trường xây dựng trong khoảng thời gian trên. Phổ biến, quán triệt cán bộ, công nhân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Trong trường hợp phát hiện có công nhân, người lao động tại công trường bị bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-COV-2 cần kịp thời thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế nơi gần nhất.

Ngoài ra, các Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định.

(Ảnh: toquoc)

Cũng trong văn bản này, Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đạo các Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Y tế và UBND xã phường tăng cường việc kiểm tra chấp hành dừng thi công tại tất cả các công trường, công trình xây dựng trên địa bàn.

Cùng với đó, các công ty kinh doanh nước sạch, các đơn vị vệ sinh môi trường, thoát nước hoạt động đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

HanoiTV

Từ khóa: xây dựngHà Nộitạm dừnghoạt độngthi công15 ngàySở Xây dựngphòng chốngCovid-19