Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch corona, chống thông tin sai lệch
05/02/2020 07:43
(HanoiTV) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí của thành phố xây dựng tin, bài tuyên truyền trên báo chí nhằm củng cố vững chắc niềm tin của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền thành phố, hệ thống y tế cộng đồng, y tế cơ sở, đấu tranh chống những thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn số 158/STTTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí của thành phố xây dựng tin, bài tuyên truyền trên báo chí nhằm củng cố vững chắc niềm tin của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền thành phố, hệ thống y tế cộng đồng, y tế cơ sở, đấu tranh chống những thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Các cơ quan báo chí cần phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sản xuất tin, bài phát sóng trên hệ thống thông tin đối ngoại nhằm thể hiện rõ trách nhiệm quốc tế của Việt Nam, tinh thần hợp tác, chia sẻ khó khăn với các nước khác…

 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan báo chí tổ chức biên tập, lựa chọn các tin, bài từ nguồn Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và nguồn từ Bộ Y tế phù hợp với từng địa bàn quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí cần triển khai việc tuyên truyền để khuyến cáo người dân Thủ đô hạn chế hoạt động có nguy cơ gây bệnh và nhận ra những dấu hiệu khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám và thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi nhiễm virus nCoV.

Trong một diễn biến khác liên quan đến việc chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đề nghị các cán bộ Mặt trận thành phố nghiên cứu kỹ những thông tin trên phương tiện truyền thông chính thống, chủ động sàng lọc, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền tới từng đối tượng, địa bàn. Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện, thị xã cần chủ động tham mưu địa phương in tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền gửi tới từng hộ gia đình để kịp thời trang bị kiến thức cho người dân.

Đối với những quận, huyện, thị xã có nhiều khách sạn tư nhân, nhà nghỉ, nơi tiềm ẩn nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị hệ thống Mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền địa phương làm tốt việc tuyên truyền, chủ động phòng tránh ngay tại cơ sở. Mặt trận Tổ quốc các cấp khuyến khích các đơn vị mời nhà tài trợ để xã hội hóa việc mua, tặng khẩu trang cho những đối tượng cần được hỗ trợ, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân...

Từ khóa: Hà NộiCoronaChống thông tin sai lệch