Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến về việc thay thế loa phường
11/10/2018 14:28
(HanoiTV) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến về việc bỏ loa phường và thay thế bằng mô hình thiết bị thông minh.

Trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (Hanoi.gov.vn), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang tổ chức khảo sát, lấy ý kiến người dân về loa phường sau một năm thực hiện Đề án 5133 “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội”.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Nội dung khảo sát nêu 4 câu hỏi chính về việc giảm số lượng loa, số lượng loa phường đang duy trì trên địa bàn là nhiều hay ít, hình thức tiếp cận thông tin và lựa chọn thay thế loa phường của người dân...

Những ý kiến khác có thể gửi trực tiếp về Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Thời gian kết thúc khảo sát, lấy ý kiến người dân vào ngày 25/10.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở sẽ dựa trên kết quả khảo sát, ý kiến của người dân sau một năm triển khai Đề án để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố các phương án triển khai trong thời gian tới.

Được biết, ý tưởng thay thế loa phường đã được Hà Nội thí điểm cách đây hơn 1 năm tại một số địa bàn sau khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng “loa phường đã hoàn thành sứ mệnh của nó” và yêu cầu rà soát “nếu không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ”.

Kết quả lần lấy ý kiến đầu tiên, phần lớn người dân được hỏi đã đồng tình với việc nên bỏ loa phường. Từ kết quả khảo sát trên, thành phố đã sắp xếp lại, loa chỉ dùng để phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp, hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố. Một số phường tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng được thí điểm thiết bị thông minh, tạo điều kiện thuận hơn cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều.

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: lấy ý kiến người dân về loa phườngloa phường