Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội tổng kiểm tra, xử phạt việc sử dụng, kinh doanh “bóng cười”
18/08/2019 10:37
(HanoiTV) - Công an TP. Hà Nội sẽ tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tàng trữ, kinh doanh, sử dụng khí N2O (hay bóng cười) với mục đích giải trí. Đợt cao điểm này diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ 19h ngày 17/8 đến hết ngày 26/8.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức ra quân, tổng kiểm tra các tụ điểm, địa bàn, cơ sở kinh doanh, kho bãi... kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí trên địa bàn toàn thành phố.

Ảnh minh họa.

Quá trình thực hiện phải bảo đảm yếu tố bất ngờ, hiệu quả; các lực lượng phải chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế, quy định của ngành; không được làm ảnh hưởng đến hoạt động chính đáng của cơ sở.

Bên cạnh việc kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết: Không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O; không để hành vi sử dụng “bóng cười” diễn ra tại các cơ sở kinh doanh; cung cấp thông tin cho cơ quan Công an khi phát hiện tổ chức, cá nhân có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí.

Các đơn vị phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, quản lý tốt địa bàn, không để xảy ra tình trạng tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí.

Từ khóa: bóng cườikhí N2OCông an TP Hà Nội