Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Triệt phá đường dây mang thai hộ giá hàng trăm triệu đồng
07/01/2021 08:25
(HanoiTV) - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại, kiếm lợi bất chính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 6/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây mang thai hộ do Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) cầm đầu.

Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an. Ảnh CAND

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin khách hàng, những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các bạn nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Sau đó, Tâm sẽ móc nối đôi bên và thỏa thuận giao dịch.

Để hợp thức hóa việc mang thai hộ, Tâm đã sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn...

Theo công an, mỗi phi vụ thành công, Tâm được hưởng 100 - 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng từ 200 - 500 triệu đồng tuỳ từng trường hợp. Sau khi thoả thuận xong, Tâm đưa người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai.

Ngoài các trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại.

Quá trình điều tra, Công an quận Long Biên đã làm rõ và tiến hành bắt giữ Tâm để điều tra về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

HanoiTV

Từ khóa: khởi tố vụ ánmang thai hộ