Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội vẫn là điểm đến an toàn trước đại dịch Covid-19
19/02/2020 10:59
(HanoiTV) - Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số nước trên thế giới đã phần nào ảnh hưởng tới tăng trưởng du lịch của Việt Nam. Tuy nhiên, với việc khống chế tốt dịch bệnh trong nước thời gian qua, đặc biệt là Hà Nội, đã phần nào khẳng định Thủ đô vẫn là điểm đến an toàn, tin cậy của du khách trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, với sự tăng trưởng ổn định, thời điểm này, Hà Nội vẫn đang là điểm đến an toàn, tin cậy. Hà Nội vẫn được du khách khắp trong và ngoài nước lựa chọn. Hiện số lượng khách châu Á đến Hà Nội chiếm 65%, khách châu Âu chiếm 25%, còn lại là các thị trường khác. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, lượng khách Trung Quốc giảm mạnh, bù lại những thị trường khác vẫn tăng đều như: Nhật Bản (tăng 200%), Ấn Độ (tăng 65%)…; thị trường khách châu Âu đang phục hồi dần. Thời điểm này, nhiều công ty lữ hành như: Hanoitourist, Vietrantour, Hanoi Redtour… bắt đầu có chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Một trong những nguyên nhân khiến Hà Nội vẫn là điểm đến của đông đảo du khách là do thời gian qua chúng ta đã thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách luôn được các điểm đến, cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành đặt lên hàng đầu. Sở Du lịch Hà Nội cũng đã yêu cầu tất cả đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh.

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm điểm đến an toàn, tái cơ cấu thị trường khách, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh công tác quảng bá… đã và sẽ góp phần giúp du lịch Hà Nội vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh để phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng tốc trong thời gian tới.

HanoiTV

Từ khóa: du lịch Hà NộiCovid19Hà Nội an toàn trước đại dịch