Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội xử phạt cuộc thi "chui" nhan sắc 49 triệu đồng
07/01/2020 17:34
(HanoiTV) -Sáng 5/1 trong khi vòng chung khảo cuộc thi Miss Global Her beauty diễn ra, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã phối hợp với công an trên địa bàn quận Nam Từ Liêm kiểm tra, lập biên bản với BTC vì cuộc thi không được cấp phép. Theo đó, khung hình phạt từ 40-50 triệu đồng, Thanh tra Sở đề xuất phạt BTC 49 triệu đồng.

Dù là cuộc thi không được cấp phép, nhưng trên trang web của đơn vị tổ chức tự quảng cáo về cuộc thi "tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam hội tụ đầy đủ Sắc-Tâm-Tài vừa đảm đang việc nhà, vừa tháo vát công việc xã hội và tài giỏi trong kinh doanh"... Những người được giới thiệu trong BGK như Stella Chang, Trang Nemo, doanh nhân Phan Minh Huyền, siêu mẫu Hạ Vy. Bên cạnh đó, là sự xuất hiện của MC Ốc Thanh Vân trong vai trò dẫn chương trình.

Tờ quảng cáo của chương trình không phép.

 Vòng chung khảo cuộc thi này diễn ra sáng 5/1 tại tầng 2 khách sạn ở 36 Lê Đức Thọ. Vòng thi với 30 thí sinh tham dự, trao tới 8 giải phụ và đều mang những danh hiệu rất kêu như Hoa hậu thân thiện, hoa hậu áo dài, hoa hậu thời trang... bên cạnh danh hiệu Hoa hậu và ba Á hậu.

Theo phản ánh của báo chí, tại Cuộc thi, BTC "lách luật" bằng cách chỉ trao hoa cho các thí sinh, lờ đi giấy chứng nhận danh hiệu. Và MC Ốc Thanh Vân giải thích tại Cuộc thi là BTC gửi giấy chứng nhận tới thí sinh sau để thí sinh chỉ cầm hoa cho nhẹ nhàng.

Ông Đặng Đức Hưng, Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trước đó, Thanh tra Sở đã mời BTC lên làm việc. Trong cuộc làm việc đó BTC viết giấy cam kết không tổ chức thi mà chỉ tổ chức chương trình nghệ thuật. Tuy nhiên bất chấp cam kết này họ vẫn tiến hành cuộc thi chui.

Cũng theo ông Đặng Đức Hưng, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động đã giao cho Thanh tra giám sát cuộc thi này. Ngày 5/1, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội làm việc với Công an TP. Hà Nội, UBDN quận Nam Từ Liêm để kiểm tra cuộc thi Miss Global Her Beauty. Tại thời điểm này, BTC không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào, Thanh tra lập biên bản và tiến hành các bước để xử phạt.

Trong cuộc gặp mặt báo chí cuối năm chiều 6/1 tại Sở VHTT Hà Nội, ông Tô Văn Động khẳng định Thanh tra đề xuất mức phạt hành chính cao nhất đối với các vi phạm của BTC cuộc thi. Theo đó, khung hình phạt từ 40-50 triệu đồng, Thanh tra Sở đề xuất phạt BTC 49 triệu đồng.

Đại diện Thanh tra nêu ra hai lỗi vi phạm của BTC: Lỗi vi phạm điểm a khoản 1 Điều 14 "Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức thi theo quy định". Lỗi vi phạm điểm c khoản 4 Điều 14 Nghị định 158 "Phạt tiền từ 40-50 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi người đẹp người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam" mà không có giấy phép.

Ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng Quản lý Nghệ thuật (Sở VHTT Hà Nội) khẳng định Sở thực hiện chặt chẽ quy định về cấp phép cuộc thi người đẹp, người mẫu. Đối với các đơn vị tìm cách lách luật, Sở luôn thẩm định hồ sơ và chỉ cấp phép chương trình đúng quy định. Thời gian qua Hà Nội ngăn chặn kịp thời cuộc thi chui Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam, Hoa hậu doanh nhân Việt-Hàn.

Về các giải pháp ngăn chặn các cuộc thi nhan sắc chui trên địa bàn, ông Tô Văn Động khẳng định Sở luôn làm đúng quy định, thẩm định hồ sơ chặt chẽ đối với trường hợp do Sở cấp phép. "Đối với cuộc thi Hà Nội không cấp phép nhưng diễn ra trên địa bàn, Sở vẫn giám sát, ngăn chặn kịp thời trong trường hợp vi phạm. Chẳng hạn với cuộc thi chui Miss Global Her beauty, Giám đốc Sở liên hệ với Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc gia để phối hợp không cho cuộc thi diễn ra tại đây. Ban đầu BTC quảng cáo sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sau chuyển sang khách sạn 5 sao ở 36 Lê Đức Thọ"- ông Tô Văn Động cho biết./.

Theo Toquoc.vn

Từ khóa: Miss Globar Her beautyThi hoa hậu chuiHoa hậu chui phạt 49 triệu