Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống bạo lực học đường
09/08/2018 07:06
(HanoiTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện thị xã nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố về phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục.

Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục phòng ngừa bạo lực học đường và vi phạm pháp luật với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực phù hợp với từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục và từng cấp học.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của sở, ban, ngành trong thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống bạo lực học đường và các hành vi vi phạm pháp luật; trong quản lý, bồi dưỡng đạo đức, nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

Thường xuyên tổ chức đánh giá, rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với chuyên môn, năng lực, đảm bảo trong cơ sở giáo dục không có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm các quy định của pháp luật, có hành vi xâm hại tình dục, bạo lực.

Thành phố yêu cầu lực lượng Công an các cấp chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, giải quyết, ngăn chặn các mâu thuẫn, điều kiện nảy sinh hành vi bạo lực học đường và vi phạm pháp luật; tăng cường công tác nắm tình hình; thường xuyên kiểm tra hành chính tại các địa bàn, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự khu vực xung quanh các cơ sở giáo dục, lớp độc lập. Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật phải khẩn trương điều tra, kết luận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với lực lượng Công an cơ sở thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường và vi phạm pháp luật, đảm bảo các tin báo, tố giác tội phạm về bạo lực học đường và vi phạm pháp luật liên quan đến học sinh đều được tiếp nhận, nhanh chóng xác minh, kết luận và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật; không để tình trạng vụ việc kéo dài gây tâm lý hoang mang cho giáo viên, học sinh và nhân dân, gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

HANOITV

Từ khóa: