Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hai du khách Hàn Quốc từ chối tự cách ly tại Phan Thiết đã về nước
26/02/2020 18:00
(HanoiTV) - Theo tin từ Sở Y tế Khánh Hòa, hai du khách Hàn Quốc từ chối tự cách ly tại một resort của Phan Thiết đã đến Cam Ranh và đáp máy bay trở lại Hàn Quốc vào lúc 3h10p sáng nay (26/2) trên chuyến bay TW158 của hãng hàng không Hàn Quốc T'Way.

Theo tin từ Sở Y tế Khánh Hòa, hai du khách Hàn Quốc từ chối tự cách ly tại một resort của Phan Thiết đã đến Cam Ranh và đáp máy bay trở lại Hàn Quốc vào lúc 3h10p sáng nay (26/2) trên chuyến bay TW158 của hãng hàng không Hàn Quốc T'Way.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa phối hợp với Kiểm dịch Quốc tế Sân bay Cam Ranh, Công an và các lực lượng chức năng khác lập danh sách những người có tiếp xúc gần với hai hành khách này để giám sát y tế chặt chẽ.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM thông tin có hai du khách Hàn Quốc, gồm một nam và một nữ, khi đến thuê phòng tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) vào trưa 25-2 đã khai báo là họ đến từ TP Daegu  (Hàn Quốc).

Khu cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Đơn vị chức năng của TP Phan Thiết đã kiểm tra thân nhiệt hai du khách Hàn Quốc kể trên và nhận thấy bình thường. Tuy nhiên, do hai du khách này đến từ vùng có dịch nên theo quy định đội kiểm tra đã khuyến cáo họ phải hạn chế ra bên ngoài và tự cách ly trong resort.

Thế nhưng sau khi nghe khuyến cáo đó, hai du khách này đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Sau đó họ đã lên ôtô 7 chỗ biển số Khánh Hòa do một nam tài xế người Việt lái rời TP Phan Thiết đến TP Nha Trang. 

PV/tổng hợp

Từ khóa: du khách Hàn Quốctự cách lytừ chối cách ly